Cách thành phố Ninh Bình 15km về phía Tây, chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam.

< Bảo tháp cao nhất Đông Nam Á (100 m) tại chùa Bái Đính rực sáng về đêm. Để lên được đây, du khách phải ngồi trên xe điện hoặc leo bộ qua hành lang La Hán hai bên khuôn viên chùa.

Quần thể chùa Bái Đính hiện có diện tích 539 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha khu chùa Bái Đính mới và các khu vực như: công viên văn hoá và học viện Phật giáo, khu đón tiếp và công viên cảnh quan, đường giao thông và bãi đố xe, khu hồ Đàm Thị, hồ phóng sinh…

< Chùa Bái Đính nằm ở phía tây Ninh Bình, cách trung tâm thành phố 15 km, thuộc xã Gia Sinh, Gia Viễn. Núi Đính cao 187 m, diện tích trên 150.000m2. Trong ảnh là bức tượng phật tại tầng 1 của bảo tháp.

< Để lên khu vực thang máy, du khách phải leo bộ 72 bậc trước đó.
NISAVA
Khu chùa Bái Đính cổ có tuổi đời trên 1.000 năm, trong chùa hiện vẫn còn lưu giữ nhiều dấu, chứng tích về thời kỳ phát triển của Phật giáo nước ta dưới các triều vua trị vì tại cố đô Hoa Lư xưa. Chùa Bái Đính từng là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam trong năm 2010.

< Từ trên tầng thượng của bảo tháp, du khách được ngắm trọn vẹn quần thể chùa Bái Đính diện tích 539 ha, bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha khu chùa Bái Đính mới.

< Tầng cao nhất của Bảo tháp, nơi thờ xá lợi Phật được cung nghinh từ Ấn Độ về năm 2008.
NISAVA
Một địa điểm luôn thu hút khá đông khách du lịch khi đến thăm chùa Bái Đính là Bảo Tháp. Đây được coi là ngôi Bảo tháp cao nhất Đông Nam Á với chiều cao 100m gồm 13 tầng, có thang máy và 72 bậc leo. Bảo Tháp này chính là nơi bảo tồn xá lợi Phật được cung nghinh từ Ấn Độ và Miến Điện.

< Khi có mặt tại đây, du khách được khuyến cáo hãy tĩnh tâm và đi một vòng quanh tượng phật theo chiều kim đồng hồ, đồng thời bước nhẹ, niệm: “Nam mô Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật”.

< Trần bảo tháp được thiết kế theo phong cách Ấn Độ huyền bí.
NISAVA
Khi đứng tại tầng cao nhất của Bảo Tháp, phóng tầm mắt nhìn ra xa, du khách có thể quan sát được toàn cảnh chùa Bái Đính đẹp tựa như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

< Hàng nghìn bức tượng nhỏ được đặt trang trí quanh bảo tháp.

< Hình tượng đài sen, chim lạc gắn trên các vách gỗ trong bảo tháp.

< Bảo tháp nhìn từ lối vào khá hoành tráng, rực rỡ trong đêm.
NISAVA
Đặc biệt, từ hai dãy hành lang hai bên lối lên chùa Bái Đính đặt 500 tượng La Hán, trên các vách tường trong toàn bộ các ngôi chùa lớn nhỏ và trên các lối đi, tường thành trong khuôn viên chùa Bái Đính, đượcchạm khắc và bố trí hàng dãy tượng phật bằng đá trắng và tượng dát vàng, tạo ra dáng vẻ uy nghiêm của một ngôi chùa lớn.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp, ảnh Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *