(LĐO) – Du lịch bằng xe đạp đang ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Tại Nha Trang – Khánh Hòa, gần đây, một số công ty lữ hành đã tổ chức tour cho du khách khám phá vẻ đẹp xứ Trầm Hương.

Thong dong  cảm nhận

Đúng 7 giờ, chúng tôi có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Hành Trình Xe Đạp Việt Nam (84 Hùng Vương, Nha Trang) để tham gia tour xe đạp với một số du khách nước ngoài và các bạn trẻ đến từ TP.Hồ Chí Minh. Hành trình của tour lần này là tuyến đường từ đỉnh đèo Khánh Lê (Khánh Vĩnh) về cầu Lùng (Diên Khánh).

Sau hơn 1 tiếng di chuyển bằng ô tô từ Nha Trang lên đỉnh đèo, cả nhóm dừng xuống lắp ráp các bộ phận của chiếc xe đạp lại với nhau, kiểm tra độ an toàn và bắt đầu hành trình… đổ dốc đầy hào hứng.

Chúng tôi lên “ngựa sắt”, từ độ cao 1.500m so với mực nước biển, xe đạp lao vun vút giữa khung cảnh núi rừng xanh thẫm. Không khí trong lành đem đến cảm giác vô cùng thoải mái, nhiều người dừng chân tranh thủ chụp hình lưu niệm.

Hết chặng đường đèo, cả đoàn lại đạp xe qua những con dốc nhỏ trên đường. Đến những ngôi làng của đồng bào Raglai, cả đoàn thích thú tìm hiểu đời sống, sinh hoạt của bà con. Nhiều người tỉ mỉ ghi chép từng câu chuyện từ góc bếp đến vườn cây, từ những dụng cụ lao động giản đơn đến các loại nhạc cụ tự chế và vui vẻ chia sẻ cảm xúc với chủ nhà. NISAVA

Thái độ chân thành, hiếu khách của người dân địa phương đem đến cho du khách cảm giác thực sự thoải mái, nhẹ nhàng. Ông David Baron (quốc tịch Anh) cho hay: “Tôi đã đặt tour này từ cách đây 3 tháng. Thật thú vị,  chỉ 1 ngày thong dong đạp xe và cảm nhận, tôi phát hiện được nhiều điều mới lạ về những vùng quê thanh bình, yên ả”.

Bạn Nguyễn Hữu Mẫn (TP.Hồ Chí Minh) nhận xét: “Tôi đã đi du lịch Nha Trang nhiều lần, nhưng lần này cảm xúc thật lạ. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè để họ có thêm những trải nghiệm giống như tôi”.

Sản phẩm mới

Trên thế giới, loại hình du lịch bằng xe đạp rất phổ biến ở các thành phố như Paris (Pháp), Montreal (Canada),  Washington DC (Hoa Kỳ)….  Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, nhiều hãng lữ hành như Saigontourist, Vietnam Discovery Travel, Du lịch Tầm Nhìn Việt… thường xuyên tổ chức tour cho du khách khám phá những vùng đất mới ở Tây Bắc, Tây Nguyên, duyên hải miền Trung và miền Tây Nam bộ.

Tại Nha Trang, từ lâu, nhiều DN đã mở dịch vụ cho du khách thuê xe đạp, nhưng gần đây mới có 2 công ty thường xuyên tổ chức tuyến thường được chọn để làm tour đạp xe kháp phá xứ Trầm Hương theo hành trình Nha Trang – Ba Hồ (Ninh Hòa), đèo Khánh Lê (Khánh Vĩnh) – cầu Lùng (Diên Khánh), Nha Trang – Bãi Dài, Nha Trang – Hòn Bà (Cam Lâm), tuyến tham quan đồng quê Nha Trang và khám phá nội ô thành phố.

Để thiết kế tour, đơn vị tổ chức không chỉ đảm bảo các yếu tố an toàn cho du khách trong suốt hành trình, mà còn chuẩn bị thức ăn, nước uống và lựa chọn những hướng dẫn viên am hiểu địa hình cũng như phong tục, tập quán của người dân địa phương.

Giám đốc Công ty TNHH Hành Trình Xe Đạp Việt Nam Nguyễn Tứ Xuyên cho biết:“Khách đăng ký tham gia tour xe đạp thường là những người thích khám phá. Đa số khách nước ngoài từng nhiều lần tham gia các tour đạp xe ở các quốc gia khác nhau, khách Việt Nam chủ yếu là thanh niên, thích tìm hiểu những điều mới lạ xa trung tâm thành phố.”

Theo báo Lao Động
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *