(DVO) – Hành trình từ Hà Nội – Cà Mau gần 1 tháng khắp mảnh đất chữ S của chàng trai 9X đến từ Vĩnh Phúc đã có không ít trải nghiệm, bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm cho một chuyến đi bụi đường trường dài ngày.

Lưu Hùng Cường (sinh năm 1995, đến từ Vĩnh Phúc), đang là đầu bếp một nhà hàng nước ngoài ở Hà Nội. Ngoài đam mê nấu ăn, chàng trai còn rất thích ‘xê dịch’ và đam mê những cung đường. Sau nhiều ngày làm việc chăm chỉ, Hùng Cường vạch kế hoạch cho chuyến du lịch dài hơi, đi để thấy mình cần tìm niềm vui mới, đến những chân trời mới thưởng thức những món ăn ngon, chu du khắp mọi miền của Tổ quốc.

Chia sẻ về lý do phượt xuyên Việt, chàng trai 9X cho biết: “Bản thân mê những cung đường lâu rồi, nhận ra mình còn trẻ, muốn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống, lưu giữ những kỷ niệm về một thời thanh xuân nồng nhiệt nên chọn cách rong ruổi trên những nẻo đường, gặp gỡ những người lạ, người quen với những quan điểm suy nghĩ đa dạng, tìm đến những nền văn hoá mới mẻ mà bản thân chưa từng hay biết”.

Lưu lại dấu ấn của tuổi trẻ trên những cung đường mình đi qua.

Trong chuyến đi ‘dài hơi’ này, mỗi ngày đều là những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của chàng trai đam mê xê dịch.

Chinh phục Mũi Đôi.

Nói về chuyến đi xuyên Việt của mình, Hùng Cường chia sẻ: “Mình đã được ngắm nhìn vẻ đẹp của Việt Nam bằng chính đôi mắt của mình mà trước đó chỉ được thấy qua những bức ảnh. Được gặp gỡ, trò chuyện và sinh hoạt cùng người dân địa phương, cảm nhận được sự thân thiện của mọi người trên khắp mọi miền Tổ quốc”.

Trong những vùng đất đã đặt chân đến, Hùng Cường thích nhất những cung đường ven biển như Vịnh Vĩnh Hy – Biển Bình Tiên và cung từ Cực Đông chạy về tới Đà Nẵng hay Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Định.
NISAVA

Cảm nhận và trải nghiệm về con người cũng là những bài học quý giá mà nếu không đặt chân đến, bạn sẽ không thể có được, chàng trai 9X chia sẻ thêm.

Hùng Cường tâm sự: “Hãy cứ đi thật xa nhưng phải trở về nhà” và “cứ đi là sẽ đến”. Những cung đường mang tên “hạnh phúc” nhưng hành trình đến với nó luôn gọi tên những thử thách gian nan.

Trong hành trình xuyên Việt không phải lúc nào cũng màu hồng, cũng hoàn hảo như bạn nghĩ, những lần hư xe, lạc đường hay gặp thời tiết xấu… Tuy nhiên, sau tất cả bạn sẽ được học cách vượt qua khó khăn, có những trải nghiệm rất thú vị”.
NISAVA
Tâm sự về chi phí của chuyến đi chỉ 4 triệu, Cường cho biết đó là chi phí cho cả quãng đường đi và về, bao gồm ăn uống, ngủ nghỉ, cũng có lúc cắm trại, ngủ nhà nghỉ, ăn lương khô, mì, cơm hay thưởng thức đồ đặc sản vùng, hải sản cũng có. Anh cho biết, chi phí đắt hay rẻ phụ thuộc ở cách chi tiêu của các bạn…

Từ chuyến xuyên Việt rong ruổi một tháng của mình, Hùng Cường cũng chia sẻ thêm những kinh nghiệm đúc rút được với những người có cùng đam mê và chí hướng.

–  Lựa chọn lịch trình: Hướng đi và các địa điểm dừng chân nghỉ ngơi ăn uống

– Tính toán thời gian: thời gian chơi ở từng địa điểm và thời gian di chuyển tới các địa điểm. Tính toán sao cho hợp lý, tránh để mất thời gian

– Phương tiện đi lại, hành lý, đồ dùng thiết yếu mang theo: xe máy trước khi khởi hành các bạn nên kiểm tra bảo dưỡng để đáp ứng được lịch trình ổn định, mình khuyên các bạn nên đi xe số thường như wave, tiết kiệm xăng và không bị hỏng vặt.
NISAVA
Đồ ăn như lương khô, nước, đồ y tế, sửa xe nếu bạn biết, quần áo mang 4-5 bộ còn 1 bộ để mặc đi đường, mũ bảo hiểm chất lượng, giấy tờ tuỳ thân, đặc biệt không thể thiếu tiền. Tuy nhiên tiền mặt bạn không nên mang nhiều mà nên để ở trong thẻ, chỉ rút ít một cho từng chặng đi.

– Tìm hiểu kỹ tình hình xã hội, giao thông điểm đến: nắm được địa điểm chốt giao thông. Không chạy quá tốc độ, lượng xe lưu thông nơi đó mật độ nhiều hay không.

– Địa điểm, ăn nghỉ: nơi ăn nghỉ có thể quán xá, nhà nghỉ hoặc nhà người thân, bạn bè hay sự giúp đỡ của người dân.

Tuổi đời còn rất trẻ và niềm đam mê xê dịch vẫn còn đong đầy, Hùng Cường vẫn ấp ủ nhiều chuyến đi xa khác để có thêm nhiều trải nghiệm “để đời”. Vào thời gian sắp tới, chàng trai mong muốn được tiếp tục hành trình xuyên Việt lần 2 để khám phá thêm những vùng đất mới.

Theo Bảo An (Dân Việt)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *