Vùng đồng bằng sông Cửu Long là một vùng cực nam của Việt Nam, còn được gọi là Vùng đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ hoặc theo cách gọi của người dân Việt Nam ngắn gọn là Miền Tây. Vùng đất phía Nam này có 1 thành phố trực thuộc trung, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Xuôi miền Tây mà bỏ qua cảnh tấp nập trên chợ nổi, không nhào xuống ruộng bắt cá, không bỏ vào miệng món cá lóc nướng trui, bánh xèo,… thì quả là chưa chạm tới 7 “kỳ quan” đáng nhớ của xứ sở sông nước này.
Ấn tượng chợ nổi – Nổi danh với hình ảnh nhiều loại trái cây đầy ắp trên các ghe, thuyền tại chợ nổi. Một khi đã chọn “vương quốc trái cây” là điểm đến, khi trở về, bạn sẽ “căng bụng” với các đặc sản của nơi đây.

Dân dã cá lóc nướng trui – Miền Tây nổi tiếng với các món nướng theo kiểu dân dã, đặc biệt là cá lóc nướng trui, nướng bùn hoặc nướng vỉ. Và chỉ có phù sa sông Mê Kông mới cho món cá vị ngọt bùi đặc trưng.
NISAVA

Đậm đà bánh xèo miền Tây – Bánh xèo miền Tây với vị thơm béo của nước dừa, bột nghệ, vị giòn rụm của bánh, ăn kèm rau xanh… làm say lòng lữ khách phương xa.

Trải nghiệm xuống ruộng bắt cá – Đến miền Tây, bạn sẽ nhớ mãi những trải nghiệm độc đáo khi xắn tay áo, “chân lấm, tay bùn” bắt cá như một người nông dân thực thụ.
NISAVA

Hóa thân điền chủ đất Phương Nam – Cùng cao sang với xe ngựa, lọng hoa và trải nghiệm phong thái ung dung, vui thú điền viên.

Di tích lịch sử Hòn Đá Bạc – Di tích này mang đến khoảnh khắc lắng đọng cho chuyến khám phá về vùng đất mũi Cà Mau.

Chinh phục cột mốc tọa độ cực Nam – Cột mốc tọa độ cực Nam luôn là mục tiêu nhiều du khách mong muốn được chinh phục trong hành trình khám phá Việt Nam. Bởi nỗi lòng lắng xuống…

Theo Ngoisao.net
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.