(Giải trí) – Ba yếu tố thu hút du khách ‘biển xanh, cát trắng, nắng vàng’ đôi khi không hẳn đúng với mọi bãi biển trên thế giới vì còn có những nơi cát có đủ màu kỳ ảo chờ bạn đến khám phá như Hawaii, California (Mỹ), Úc, Malta, quần đảo Galapagos…

1. Bãi biển cát màu hồng, Bahamas

Bãi biển trải dài nhiều km, là một trong những bãi biển đẹp nhất của vùng Caribbean. Màu hồng của bãi biển được tạo nên bởi vỏ của loài sò màu hồng.
Du khách cũng có thể thăm quan những bài biển màu hồng khác trên thế giới như bãi biển vịnh Horseshoe thuộc thị trấn Southampton (Bermuda), bãi biển cát hồng Spiaggia Rosa ở Budelli (Italy), hay gần nhất là Pantai Mer, Red Beach của Indonesia.

2. Bãi biển cát xanh rêu ở Hawaii

Màu xanh rêu được tạo nên nhờ olivin, một loại khoáng vật sắt magie silicat có công thức cấu tạo chung là (Mg,Fe)2SiO4.

Để đến được bãi biển này, bạn cần nỗ lực vượt qua những con đường ngoằn ngoèo vách đá gồ ghề dài tới 5km.

Tuy vất vả  nhưng những gì được tận hưởng không khiến bạn cảm thấy hoài công chút nào.

3. Bãi biển cát màu đỏ
NISAVA
Những du khách yêu màu đỏ, thích tắm biển có thể lựa chọn đến bãi biển  Kaihalulu ở Hawaii, hay  đảo Rabida thuộc quần đảo Galapagos.

Cát ở  những bãi biển này có màu đỏ đẹp mắt, chủ yếu do sự hiện diện của một lượng lớn sắt từ dòng dung nham núi lửa phu trào cách đây hàng nghìn năm.

Cả hai điểm đến này đều nổi tiếng vì cảnh thiên nhiên đẹp mắt, kỳ lạ và là nơi tập trung của sư tử biển, những loài chim quý hiếm.

4. Bãi biển không có cát

Bãi biển nằm ở khu vực Vịnh Shark cách Denham (Australia) khoảng 45km về phía tây nam không hề có cát mà được tạo nên nhờ hàng triệu triệu vỏ sò  Fragum erugatum, một loại nhuyễn thể thuộc họ Cardiidae.

Lớp vỏ sò ở đây dày nhiều mét, được phủ kín trong hàng nghìn năm.

Một bãi biển tương tự nằm ở châu Á, bãi biển trên đảo Iriomote ở Okinawa, Nhật Bản. Bãi biển này rất thu hút khách nhờ những tinh thể hình ngôi sao, cánh hoa.
Những tinh thể này được cho là vỏ sò, xương của hàng triệu loài bào tử tồn tại từ 550 triệu năm trước.

5. Bãi biển lấp lánh thủy tinh
NISAVA
Du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của biển xanh, nắng vàng và bãi cát lấp lánh khi đến bãi biển thủy tinh ở California (Mỹ) và vịnh Ussuri gần thành phố Vladivostok, Nga.

Những”viên sỏi” nhiều màu sắc ở đây thực chất là những mảnh vỡ thủy tinh của chai lọ, vỏ bia, được tạo nên nhờ sự bào mòn của gió, sóng biển trong hàng chục năm.

Cả hai bãi biển này vốn là những bãi rác thải. Sức mạnh của mẹ thiên nhiên đã sửa chữa sai lầm vứt rác bừa bãi của con người, biến chúng thành những điểm đến thu hút du khách.

6. Bãi biển cát màu đen

Một tác phẩm tuyệt đẹp của mẹ thiên nhiên được biết ở biển Reynisfjara (Iceland).

Bên cạnh những cột đá bazan  được xếp đặt tự nhiên một cách vuông vức đến khó tin là bãi cát mịn màu đen tuyền kỳ lạ.
NISAVA
Cát đen của bãi biển này là do dung nham từ núi lửa Katla phun trào ra biển.

7. Bãi biển cát màu cam

Hòn đảo Gozo của quốc đảo Malta có một trong những bãi biển bất thường nhất vùng Địa Trung Hải: dải cát màu cam đậm uốn mình bên cạnh những ngọn đồi xanh.

Người dân địa phương gọi đó là bãi biển Ramla il-Hamra. Màu vàng cam của cát được tạo nên từ tro bụi núi lửa, kết hợp cùng đá vôi màu vàng tự nhiên.

Theo Minh Hải (Tuổi Trẻ)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *