(TTO) – Không xem kỹ hóa đơn, thanh toán sau giờ quy định hoặc quá vội mà quên đồ đạc là những sai lầm phổ biến của du khách khi làm thủ tục thanh toán rời khách sạn.
Làm thủ tục thanh toán rời khách sạn dường như là một việc rất đơn giản, nhanh chóng, đặc biệt với người thường đi công tác hay du lịch.

Tuy nhiên không phải việc đơn giản thì sẽ không xảy ra sai lầm. Thực tế cho thấy ngay cả những du khách có kinh nghiệm nhất cũng gặp sai lầm vì quá vội vàng khi làm thủ tục thanh toán khách sạn.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất.

1. Quên đồ

Quên đồ ở phòng khách sạn không phải là điều hiếm thấy, đặc biệt khi bạn check out vào sáng sớm rồi nhanh chóng ra sân bay cho kịp chuyến bay. Vì quá vội vàng nên chúng ta thường bỏ quên lại những vật dụng cá nhân trong nhà vệ sinh, sạc điện thoại, hay món quà lưu niệm quý giá.

Để tránh trường hợp này, bạn nên thu dọn đồ vào đêm hôm trước, khi có nhiều thời gian và không bị sự lo lắng lỡ chuyến bay là rối trí. Vào sáng ngày làm thủ tục rời khách sạn, hãy kiểm tra tất cả các vị trí trong phòng, tủ đầu giường, tủ quần áo, bàn trang điểm, nhà vệ sinh để tránh bỏ sót những món đồ nhỏ.
NISAVA
Một mẹo nhỏ được những du khách có kinh nghiệm đưa ra là nếu bạn có món đồ quý giá trong két an toàn khách sạn thì nên để kèm vào đó đôi giày. Sáng hôm sau bạn bắt buộc phải tìm giày để đi và sẽ nhớ ra có đồ quý trong két. Hoặc bạn viết danh sách các món đồ mang theo, để trong vali của mình và kiểm tra danh sách đó khi đóng gói về nhà.

2. Không kiểm tra lại hóa đơn

Đừng chỉ nhìn vào tổng giá mà nên kiểm tra kỹ hóa đơn của mình trước khi móc ví trả tiền.

Lý do là vì các khách sạn nổi tiếng với việc áp dụng “mức phí ẩn”. Bạn có thể sẽ phải trả cả tiền đồ uống, thức ăn nhẹ trong mini bar dù chẳng hề chạm vào nó.

Hoặc có thể bữa tối tại nhà hàng của khách sạn bị tính sai số phòng, hay dịch vụ giặt là được tính thêm dù bạn không dùng.

3. Quên tip cho người phục vụ phòng

Tip cho quản gia (ở khách sạn lớn) hoặc phục vụ phòng là không bắt buộc, nhưng đó là một nét văn hóa lịch sự.

Hãy trở thành một du khách lịch sự và hào phóng bằng việc để lại khoảng 2- 5 USD cùng lời cảm ơn đến người đã giữ cho bạn một không gian sạch sẽ và yên tĩnh trong những ngày nghỉ tại khách sạn.

4. Để khách sạn gọi taxi
NISAVA
Thói quen của nhiều du khách là xuống làm thủ tục trả phòng sau đó nhờ nhân viên lễ tân gọi taxi giúp. Đây là một việc thuận tiện nhưng thông thường giá dịch vụ này sẽ đắt hơn so với việc bạn tự gọi taxi đến đón.

5. Không nắm được thời gian quy định trả phòng

Hầu hết các khách sạn đều có quy định trả phòng trước 11 giờ sáng để nhân viên phục vụ có thời gian dọn sạch phòng cho khách thuê tiếp theo. Nếu quá giờ này sẽ bị tính phí thuê sang ngày hôm sau.

Do vậy, hãy hỏi kỹ nhân viên lễ tân về quy định này và trả phòng đúng giờ. Nếu có việc cá nhân cần thêm chút thời gian, bạn có thể thương lượng với nhân viên lễ tân để tránh phát sinh thêm một khoản phí không mong đợi.

6. Không cho mình đủ thời gian để thanh toán

Một trong những trường hợp bỏ lại đồ “lãng xẹt” nhất của du khách là để quên ở ..quầy lễ tân khi thanh toán. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, phổ biến nhất là du khách ngủ quên không hẹn giờ báo thức.
NISAVA

Hãy thử tưởng tượng điều gì xảy ra khi bạn bừng tỉnh lúc 7 giờ sáng và nhớ là chỉ còn 30 phút nữa chuyến bay về nhà của mình sẽ cất cánh. Bạn vội vã đi giày, vơ đống quần áo trong tủ vào vali, chạy xuống quầy lễ tân, móc ví trả hóa đơn và lao nhanh lên taxi trong tình trang cúc áo cài lệch. Ra đến sân bây và bạn phát hiện hộ chiếu vẫn đang nằm trên bàn ở quầy lễ tân!

Để tránh sự cố này, hãy hẹn giờ thức giấc, xuống quầy thanh toán sớm hơn ít nhất 30 phút. Thời gian này vừa đủ để bạn kiểm tra kỹ hóa đơn và để nhân viên dọn phòng nhắc bạn về món đồ quên trên phòng nếu có.

Theo Minh Hải (Tuổi Trẻ)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *