(TTVH) – Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với việc chinh phục độ cao, thì 5 mỏm đá dưới đây là điểm đến lý tưởng cho bộ sưu tập “lòng can đảm” của bạn.

Không cần phải đi vòng quanh thế giới mới có thể gom được những khoảnh khắc để đời. Chỉ cần xách ba lô lên và đi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 5 mỏm đá siêu cao, siêu ảo diệu và siêu “chất” trên dải đất hình chữ S xinh đẹp này.

Đảm bảo khi đã đặt chân đến đây, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì đang được tận hưởng tuổi trẻ tuyệt vời của mình!

+ Mỏm đá Mã Pí Lèng (Hà Giang)

< Mã Pí Lèng ở đây muốn chỉ đỉnh núi cao như sống mũi con ngựa hoặc nói về sự hiểm trở của vùng đất này. Mỏm đá từng khiến người ta “rùng mình” vì thích thú với cảnh vật quá hoang sơ, thuần khiết và hùng vĩ đến choáng ngợp.
NISAVA
Vùng núi phía Bắc là nơi có những con đường đèo quanh co, men theo vách núi cực đẹp và nguy hiểm.

< Hiện mỏm đá Mã Pí Lèng đã không còn được như xưa khi có sự can thiệp cải tạo của bàn tay con người.

Một trong những điểm đến từng làm người ta nôn nao, mong có lần được đặt chân đến đó là mỏm đá nằm cheo leo trên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

+ Mỏm đá trên đỉnh Pha Luông (Mộc Châu)

< “Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”.

Pha Luông chính là địa danh được nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến, với cảnh vật hùng vĩ và hoang sơ của núi rừng Tây Bắc.

< Đây là nơi nhiều người đến ghi lại những bức ảnh để đời và cực nghệ thuật.
NISAVA
Cách Mộc Châu khoảng 70km, đỉnh núi Pha Luông nằm ở độ cao 1500m là nơi nhiều người đến ghi lại những bức ảnh để đời và cực nghệ thuật. Hành trình tìm đến đỉnh núi không quá dài, tuy nhiên có những đoạn rất khó đi, khiến người muốn chinh phục lại càng cảm thấy thú vị.

+ Mỏm đá Tà Xùa (Yên Bái)

< Mỏm đá Tà Xùa trông như một cái đầu rùa đang thò ra khỏi mai.

Núi Tà Xùa thuộc xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái). Quả núi có 3 đỉnh mường tượng như sống lưng của một con khủng long thời tiền sử này, được xem là ranh giới tự nhiên giữa Yên Bái và Sơn La.

< Đỉnh cao nhất có độ cao 2865m và là đỉnh núi xếp thứ 10 trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam.
NISAVA
Rất nhiều người tìm đến đây để chinh phục 3 đỉnh Tà Xùa và đặt chân đến mỏm đá nằm giữa núi rừng bao la hùng vĩ. Và để làm được điều đó, chỉ niềm đam mê và lòng can đảm thôi chưa đủ, mà bạn còn phải có đủ sức lực để chinh chiến trong khoảng ba ngày hai đêm ở vùng núi này.

+ Mỏm đá Đồng Cao (Bắc Giang)

< Đây là điểm đến tuyệt vời cho ngày cuối tuần của du khách đến từ Hà Nội.

Cách Hà Nội khoảng 150km, đây là điểm đến lí tưởng cho những ai muốn rời xa khói bụi thị thành, tìm đến nơi được hòa mình cùng thiên nhiên trong lành.

< Không gian bao la, rộng lớn nơi đây khiến du khách cảm thấy rất thích thú và tuyệt vời.
NISAVA
Không gian bao la, rộng lớn nơi đây khiến du khách cảm thấy rất thích thú và tuyệt vời. Sự mênh mông, cao vời vợi và màu xanh hòa quyện giữa đất trời, cây cối luôn làm cho tâm hồn con người cảm thấy nhẹ tênh.

+ Mỏm đá Thạch Thất (Hà Nội)

< Bạn có thể đưa mắt nhìn xa khơi để cảm nhận sự bao la và hùng vĩ khi đứng trên mỏm đá nằm cheo leo đỉnh núi này. Đây là nơi mà giới trẻ dễ dàng tạo cho mình những bức ảnh sống ảo cực “chất”.

Cách Hà Nội không quá xa và đường đi không quá khó, mỏm đá này được giới trẻ tìm đến “sống ảo” khá nhiều.

Từ đây, quan sát cảnh vật xung quanh, bạn sẽ cảm nhận nó chẳng khác nào là một bức tranh được chấm phá bởi bàn tay mẹ thiên nhiên.

Theo PV (Thể Thao Văn Hóa)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *