(Giải trí) – Ở một số vị trí địa lý cụ thể, những nơi gần với cực trái đất sẽ thấy dường như mặt trời không bao giờ đi ngủ.
Hiện tượng này xảy ra bởi Trái đất nghiêng trên trục của nó khoảng gần 23 độ. Tại các cực Bắc và nam, dường như mặt trời chỉ mọc và lặn một lần trong năm.

Hiện tượng được quan sát kỹ hơn khi ở gần Bắc cực, vòng Bắc cực nơi ít có con người sinh sống. Nơi đây thường chỉ có các nhà khoa học hay nhà thám hiểm tới để nghiên cứu. Mốc thời gian tối đa để hiện tượng mặt trời mọc và lặn diễn ra là: Tại Nam cực mặt trời mọc ngày 21 và lặn vào ngày 22 tháng 3 năm sau. Còn tại Nam cực, mặt trời mọc ngày 22 và lặn ngày 21 tháng 9 cùng năm.

Na Uy

Do có vĩ độ cao nên Na Uy có những thay đổi lớn theo mùa. Trong những tháng mùa hè từ cuối tháng 5 đến tháng 7, mặt trời không bao giờ xuống dới đường chân trời ở khu vực phía bắc vòng Bắc cực.
NISAVA
Một nửa còn lại của Na Uy trải qua 20 giờ ánh sáng ban ngày, vì vậy nếu muốn kéo dài thời gian ban ngày làm việc và tận hưởng thì Na Uy là một địa điểm lý tưởng.

Iceland

Một quốc gia có đầy đủ phong cảnh đa dạng tuyệt đẹp thanh tao. Nơi bạn có thể ghé thăm thác nước, núi lửa, sông băng và thậm chí là các mạch nước phun trào. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đi xe ngựa đến Iceland hoặc chơi golf tại bất cứ 65 sân golf lúc nửa đêm.

Stockholm

Ở Canada, mùa hè kéo dài khoảng 50 ngày. Bạn có thể tận dụng để tham gia mọi hoạt động như câu cá, săn bằn, lễ hội thậm chí vào nửa đêm lúc mà mặt trời chưa lặn.

Thụy Điển
NISAVA
Skansen là một thị trấn của Thụy Điển, bản sao của Thụy Điển thế kỷ 19 với những ngôi nhà truyền thống, làng nghề và thợ thủ công. Ngoài ra, Skansen còn có bảo tàng lâu đời nhất thế giới, mở cửa kể cả lúc nửa đêm.

Phần Lan

Trượt tuyết, đi xe đạp, leo núi và đi bộ đường dài là những hoạt động bạn có thể tham gia khi du lịch tới đất nước này. Mặt trời ở đây dường như không bao giờ lặn nên bạn có thể thỏa thích chèo thuyền, câu cá và vui chơi.

Theo Tuệ Linh (Ngày Nay)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *