(NSO) – Vietjet Air, AirAsia, Vietnam Airlines và Tiger Air tuần này đều đang bán vé giá rẻ cho các chặng bay cả trong và ngoài nước.

– Vietjet Air

400.000 vé siêu rẻ của Vietjet Air vừa được mở bán, áp dụng cho tất cả các chặng bay quốc tế mà hãng đang khai thác, cụ thể từ TP HCM đi Bangkok, Singapore, Yangon, Hàn Quốc, Đài Loan và Hà Nội đi Bangkok, Seoul. Giá vé 0 đồng, chưa bao gồm các loại thuế và phí. Thời gian mua vé từ 12h đến 14h mỗi ngày, từ 14 đến 16/1, thời gian bay từ 1/2 đến hết năm 2016 (không áp dụng cho các ngày lễ Tết).

Các vé mở bán đợt này không đổi tên và hoàn trả, nhưng vẫn được đổi ngày bay và hành trình (có nộp thêm lệ phí chênh lệch).

– Air Asia

Ngày 25/1 tới, AirAsia sẽ khai trương chuyến bay thẳng đầu tiên từ TP HCM đi Penang. Trong ngày này, hãng tặng vé 0 đồng, chỉ phải thanh toán thuế sân bay (25 USD). Hai ngày có giá vé này là 25/1 và 7/2. Các ngày khác, hãng vẫn có vé khuyến mại từ 45 USD.

Lưu ý, chuyến bay thẳng từ TP HCM đi Penang chỉ áp dụng vào các ngày thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Các chuyến bay quá cảnh tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia không áp dụng hình thức khuyến mại này.

– Tiger Air

 Thời gian bán vé tới ngày 17/1 và thời gian bay từ 19/2 đến 26/4 áp dụng với chặng từ Hà Nội và từ 1/3 đến 19/5 với chặng từ TP HCM. Từ Hà Nội vé khứ hồi đã bao gồm thuế và phí (chưa gồm phí thanh toán online 9 đôla Singapore bằng thẻ tín dụng) chỉ 136 đôla Singapore (khoảng 2,2 triệu đồng) và từ TP HCM chỉ 86 đôla Singapore (khoảng 1,4 triệu đồng).

Điều lưu ý khi đặt vé online của Tiger Air là chỉ cần điền đúng họ tên và ngày sinh, không cần số hộ chiếu. Bạn chỉ cần sử dụng số chứng minh thư tại Việt Nam. Ngày hết hạn là thời gian làm chứng minh thư cộng thêm 15 năm. 

– Vietnam Airlines

Vietnam Airlines bán vé ‘Siêu tiết kiệm’ đến các điểm ở Đông Nam Á gồm có từ Hà Nội đi Yagon, Bangkok, Kuala Lumpur, Singapore và từ TP HCM đi Jakartar, Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur. Mức giá khứ hồi từ 200.000 đến 1.349.000 đồng chưa bao gồm thuế.
Thời gian mua vé từ ngày 14 đến 24/1, khởi hành từ 12/2 đến 31/12.

Những lưu ý cho người lần đầu mua vé máy bay giá rẻ

Nếu không cẩn trọng trong quá trình đặt vé máy bay và thanh toán, bạn có thể sẽ phải trả thêm những chi phí không cần thiết.

Nắm bắt nhu cầu muốn đi du lịch với chi phí thấp, các hãng hàng không giá rẻ đã mở ra nhiều cơ hội cho du khách đam mê di chuyển nhưng hạn chế về kinh tế, tài chính. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, bạn cũng có thể gặp không ít phiền toái.

1. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi mua vé

Vé rẻ, khuyến mãi đặc biệt từ các hãng hàng không là các loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn có thể được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch tùy theo giá vé tại thời điểm đó. Loại vé này được bán, thanh toán qua các trang web chính thức của đơn vị bay. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ và kiểm tra số tiền thanh toán cẩn thận trước khi xác nhận mua.

2. Không được phép mua hành lý gộp chung

Kinh nghiệm cho thấy khi mua vé cho một nhóm người, không bao giờ được phép mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Việc người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến, sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn dự tính mua cho đoàn.

Để chắc chắn, trước khi khởi hành chuyến bay 1-2 ngày, bạn mới quyết định việc có mua thêm hành lý hay không, vì khi đó cũng đã khá chắc chắn về số người đi, không xảy ra tình trạng dở khóc dở cười khi người có vé hành lý thì ở nhà, mà người sử dụng chuyến bay lại không có vé hành lý.

3. Từ chối những dịch vụ không cần thiết của hãng

Trong quá trình đặt vé, chú ý loại ra các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay chủ định đưa vào trong quá trình đặt vé như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn… để tránh phát sinh thêm chi phí nếu bạn không có nhu cầu sử dụng. Đồ ăn, thức uống trên các hãng bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với giá thị trường. Vì vậy, hãy tự chuẩn bị cho mình ít đồ ăn vặt và vài túi trà lọc và bạn có thể vượt qua vài giờ của chặng bay nhanh chóng mà chẳng mất nhiều tiền cho những thứ không đáng.

4. Không đặt vé cho nhóm quá đông cùng lúc

Việc đặt mua vé máy bay giá rẻ cho một nhóm quá đông cùng lúc sẽ làm mất nhiều  thời gian trong thao tác nhập dữ liệu. Mặt khác, số lượng vé rẻ có giới hạn sẽ đẩy chi phí chung của nhóm lên cao hơn hẳn so với chi phí vé rẻ cho một hành khách thường.

5. Đăng ký thành viên để được giữ chỗ

Các hãng hàng không bán vé máy bay giá rẻ online đều cho phép giữ chỗ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần thanh toán ngay. Điều này giúp bạn có thời gian kiểm tra lại lộ trình và các thông tin đặt vé liên quan, tiến hành đặt vé nhiều chặng, rủ thêm bạn đồng hành, thậm chí chuẩn bị tiền cho thẻ thanh toán trực tuyến. Nhiều hãng phải đăng nhập thành viên khi đặt chỗ để đảm bảo mã đặt chỗ của bạn được lưu lại trong hồ sơ của bạn cho đến khi tiến hành thanh toán (2 giờ).

6. Xác nhận lại thông tin trước khi khởi hành

Các thông tin khi đặt vé như hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chuẩn xác phòng trường hợp có bất kỳ thay đổi nào từ hãng, bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo. Trước khi khởi hành 3-5 ngày, bạn nên vào trang web của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để xác nhận lại một lần nữa thông tin chuyến bay hoặc để xem có sự thay đổi nào không (ví dụ khởi hành sớm hoặc trễ) để tránh bị lúng túng, bị động.

7. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua vé giá rẻ

Bạn nên nhớ rằng các chuyến bay giá rẻ thường có lịch trình khởi hành vào lúc nửa đêm hoặc sáng sớm. Hãy cân nhắc các lợi ích có được hay các thiệt hại phát sinh khi sử dụng dịch vụ giá rẻ (với sự phục vụ tối thiểu) xem có phù hợp với lộ trình và yêu cầu của mình hay không.

8. Đến sớm xếp hàng chọn chỗ

Một số hãng giá rẻ không xếp ghế cho hành khách. Vì vậy, ai lên trước sẽ có ghế ngồi thoải mái hơn. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà chạy như bay, vượt mặt người khác hay chen lấn để lên máy bay trước vì hành động này gây phản cảm cho rất nhiều hành khách đi cùng. Thay vào đó, chúng ta hãy đến sớm hơn một chút để xếp hàng.

Theo Ngôi Sao
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *