– Con đường cỏ hồng rực rỡ kéo dài 2km

Xuyên vào cánh rừng U Minh, những chiếc xe đi phượt trước khi khám phá thế giới của muôn loài chim, loài bò sát sẽ được chạy giữa một con đường toàn cỏ hồng tuyệt đẹp.

Nếu có dịp nào đó chạy xe máy vòng vòng qua những con đường kênh rạch chằng chịt cùng những cây cầu, hãy ghé qua thăm một con đường với hai hàng cỏ hồng chạy dài vài cây số tuyệt đẹp trên đường chạy vào vườn quốc gia U Minh.

Xuất phát từ Cà Mau hay Sóc Trăng, Kiên Giang đều có những con đường khác nhau để đến với rừng U Minh nổi tiếng trong tác phẩm “Đất rừng Phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi. Con đường đi giữa những kênh rạch cùng vô số đầm lầy, dưới ánh nắng bốn mùa đều chói chang của vùng đồng bằng Nam bộ. Những hàng lau lách cùng vô vàn những con kênh dẫn lối người đi đường đến với vườn quốc gia.

Có nhiều cách để đến với rừng U Minh. Thích thú nhất là lên một con thuyền, theo những con lạch luồn lách để khám phá một thế giới khác với cuộc sống trên bến dưới thuyền vất vả nhưng cũng đầy thú vị.

Một cách khác là chạy xe máy lòng vòng qua những con đường nhỏ nơi này. Dù là cách nào, cũng nên đi thật chậm, chịu khó tạt ngang tạt dọc, chịu khó xuyên bên này một chút, rẽ bên kia một tẹo để biết thêm về mảnh đất này.

Con đường trải dài hơn 2km chạy xuyên vào rừng U Minh là một trong những cung đường thú vị như thế. Trong ánh nắng buổi sớm, cỏ hồng càng lộng lẫy hơn. Những người dân đi qua đây thì đã quá quen thuộc, còn với những kẻ lãng du, nơi này chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh, để bạn “sống ảo” với những tấm hình và để khiến ai khi thấy cũng muốn được đến tận mắt ngắm nhìn. Một con đường “cỏ hồng” rực rỡ bốn mùa.

– Cánh đồng hoa dại tuyệt đẹp dưới chân núi Bà Đen

Thời gian gần đây, mỗi ngày có hàng ngàn người dân Tây Ninh đến vui chơi trên cánh đồng mọc đầy hoa mà họ gọi là “Đà Lạt ở Tây Ninh”.

Đây vốn là cánh đồng đồng khoai mì (sắn), nằm ở góc đường Trường Chinh – Nguyễn Chí Thanh thuộc nội ô TP.Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh). Sau khi khoai mì được thu hoạch xong, trên cánh đồng mọc đầy một loại hoa dại không tên, màu sắc khá đẹp. Cánh đồng hoa nằm không xa núi Bà Đen, làm cho phong cảnh càng thêm hữu tình.

Ban đầu, sau giờ học buổi chiều, học sinh các trường học gần đó kéo nhau ra chơi, chụp ảnh trên cánh đồng hoa.

Gần đây, người dân khắp TP.Tây Ninh chiều chiều hay cùng gia đình ra chụp hình, vui chơi ở đây cho tới tối, làm cho cánh đồng vốn vắng vẻ trở nên nhộn nhịp khác thường. Bỗng chốc, TP.Tây Ninh có điểm vui chơi hấp dẫn, dù chỉ tạm thời.

Theo Lao Động
NISAVA TRAVEL! var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *