(Giải trí) – Biên giới giữa các quốc gia thường xuất hiện trên phim ảnh với những hình ảnh nặng nề như di cư, vượt biên. Vấn đề này càng trở nên căng thẳng sau sắc lệnh xây tường thành dọc biên giới Mỹ – Mê-xi-cô của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhưng điều này không đúng với tất cả, ít nhất là với những đường biên giới rất đặc biệt dưới đây.

+ Đường biên giữa Hà Lan và Bỉ

Hai nước luôn nằm trong Top quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với người dân thân thiện và hòa đồng hẳn phải có đường biên “dễ thương” hơn các quốc gia khác. Đường biên giữa Hà Lan và Bỉ cắt ngang  phố nhỏ ở thành phố Baarle. Thậm chí có rất nhiều du khách đã được trải nghiệm cảm giác đặt mỗi chân ở một quốc gia.

+ Đường biên giới Ấn Độ và Pakistan

Thật không may, Ấn Độ và Pakistan không phải hai quốc gia hòa hợp. Vùng biên giới của hai nước  này thường xảy ra tranh chấp.

Mỗi quốc gia đều xây dựng các khu quân sự ở đó. Cũng chính vì thế mà họ đã xây 2008 cây số đường biên như đường ngăn cách quân sự. Đường biên này sáng rực bởi ánh đèn màu cam, thậm chí có thể được nhìn thấy từ vũ trụ.

+ Đường biên giới Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ
NISAVA
Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ đường biên giới chung, nhưng không phải trên mặt đất mà là con sông Aras. Chính đường biên giới tự nhiên này đã tạo nên nét khác biệt ở khu vực ngăn cách giữa hai quốc gia và trở thành điểm đến thu hút rất đông du khách quốc tế mỗi năm. Phía đông – đông nam của sông Aras là lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc – đông bắc thuộc về Armenia.

+ Đường biên giới Trung Quốc và Nepal

Đây có lẽ là đường biên “kỷ lục” của thế giới theo đúng nghĩa đen. Bởi đỉnh núi cao nhất thế giới – đỉnh Everest nằm trên đường biên này.

Trên thế giới có nhiều quốc gia có đường biên được ngăn cách bởi địa hình tự nhiên của các dãy núi, nhưng đường biên của Trung Quốc và Nepal đặc biệt bởi sở hữu nóc nhà Everest của thế giới.

+ Đường biên ngăn cách bốn quốc gia

Đây là đường biên duy nhất trên thế giới ngăn cách bốn quốc gia tại một điểm. Đó là đường biên giữa Namibia, Zambia, Zimbabwe và Botswana.
NISAVA
Tuy đặc biệt và độc đáo như vậy, nhưng cũng chính điều này đã tạo ra không ít những tranh chấp và rắc rối.

+ Đường biên giữa Ba Lan và Ukraine

Nếu đi qua biên giới Ba Lan và Ukraine bằng đường bộ, bạn sẽ không hiểu tại sao đường biên giới này lại đặc biệt. Nhưng nếu bạn quan sát nó từ trên không, bạn sẽ thu được hình ảnh vô cùng độc đáo.

Hai chú cá khổng lồ được tạo hình trên mặt đất theo 2 chiều ngược nhau cùng băng qua giữa đường biên giới thể hiện sự đoàn kết của hai quốc gia này. Đây là tác phẩm nghệ thuật được thiết kế bởi nghệ sĩ người Ba Lan Jaroslaw Koziara trong dự án Land Arts.

+ Đường biên giữa Brazil và Argentina

Thác nước Iguazu nổi tiếng với khung cảnh thần tiên chính là đường biên tự nhiên giữa Brazil và Argentina.

+ Chiếc bàn biên giới 3 nước
NISAVA
Bạn có tin mình sẽ dùng bữa sáng cùng lúc ở ba quốc gia không? Nếu muốn, hãy ghé thăm chiếc bàn độc nhất vô nhị này, chiếc bàn tam giác có 3 cạnh là đường biên giới 3 quốc gia Slovakia – Áo – Hungary.

+ Núi Roraima

Núi Roraima với cấu trúc địa hình độc đáo gồm những mặt phẳng tự nhiên cùng nhiều thác nước nhỏ xung quanh tạo nên công trình phi thường của tự nhiên.

Đây cũng là ngọn núi phân cách biên giới giữa ba nước Venezuela, Brazil và Guyana.

+ Biên giới Na Uy và Thụy Điển

Chỉ nghe đến tên hai quốc gia vùng Scandinavi này hẳn nhiều người đã hình dung ra những ngọn núi tuyết trắng bao phủ đẹp tuyệt. Đường biên giới của hai quốc gia này cũng nằm trên núi tuyết với những hàng cây thông mọc thẳng tắp, ngăn cách nhau bởi đường biên chạy thẳng dài.
NISAVA
Đây cũng chính là địa điểm được nhiều người tận dụng chơi trò xe trượt tuyết. Nhưng điểm đặc biệt ở chỗ, trò chơi này bị cấm ở Na Uy trong khi lại hợp pháp ở Thụy Điển. Vậy phải phân xử thế nào đây?

+ Đường biên giới căng thẳng

Danh hiệu này chắc chắn thuộc về Hàn Quốc và Triều Tiên vì lý do chính trị mà cả thế giới đều biết. Đây là đường biên giới được canh phòng cẩn mật nhất thế giới.

+ Đường biên giới giữa Haiti và Cộng hòa Dominican
NISAVA
Sự tương phản của cảnh vật phía bên kia biên giới hai nước là điều khiến cho đường biên này trở nên đặc biệt. Phía bên Haiti chủ yếu là đất trống và hoang mạc, còn phía Cộng hòa Dominican được bao phủ bởi rừng cây xanh mát mắt.

+ Biên giới Mỹ và Mexico

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới đường biên giới nổi tiếng này, chủ đề được nhắc đến thường xuyên trong các bộ phim Hollywood. Đây là đường biên có số lượng người qua lại đông nhất thế giới với trung bình 350 triệu người mỗi năm.

+ Đường biên cũ phân cách Đông Đức và Tây Đức
NISAVA
Đây là đường biên mang ý nghĩa lịch sử và nhân văn không chỉ với nước Đức mà với cả nhân loại.

Đường biên giới này vốn được xuyên thẳng qua Berlin. Vào thời đó, sự khác biệt kinh tế lớn giữa 2 khu vực có thể được thấy rõ ở cách người ta sử dụng bóng điện tạo nên ánh sáng khác nhau nhìn từ trên cao. Đến nay, những dấu vết khác biệt này vẫn còn tồn tại.

Theo Anh Nguyễn (Sống Mới)
NISAVA TRAVEL!

Chuyện lạ ở đường biên giới các nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *