Chó sẽ tự nhiên bắt đầu chèo thuyền Chó khi chúng thấy mình ở trong nước, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể nổi trong bất kỳ khoảng thời gian nào, chúng thích ở dưới nước, hoặc chúng có thể bơi một cách an toàn.
Những con chó không biết bơi – mặc dù chúng có thể cố gắng hết sức – thường là những con có bộ ngực lớn và nặng liên quan đến thân sau và chúng thường có mõm ngắn.
Những con chó này có thể bơi đủ tốt để văng một chút dưới sự giám sát trong khi mặc áo phao, nhưng đó là về nó. Ví dụ cực đoan nhất của những giống chó này, Bulldog , được xây dựng rất kém để sinh tồn dưới nước đến nỗi các nhà lai tạo và nhóm cứu hộ thường yêu cầu kiểm tra tại nhà để đảm bảo rằng một hồ bơi được rào chắn an toàn và sử dụng máy theo dõi khẩn cấp để cảnh báo những người bên trong nhà khi một cái gì đó, chẳng hạn như một đứa trẻ hoặc con chó, phá vỡ bề mặt của nước. Chó con thường chìm như đá.
Tất cả các con chó có thể bơi?
Cách dạy chó bơi
Không có bất kỳ lý do vật lý nào khiến Border Collie của bạn không thể bơi, nhưng dù sao cô ấy cũng có thể miễn cưỡng làm như vậy. Ngay cả trong những giống chó được lai tạo để bơi lội – chẳng hạn như Labrador Retrievers – thỉnh thoảng bạn sẽ tìm thấy một con chó không thích ở dưới nước. Bạn có thể thử khuyến khích con chó của bạn bơi bằng cách đi ra ngoài và xem nếu cô ấy sẽ làm theo, và khen thưởng cô ấy. Những con chó thích chơi trò nhặt đồ thường sẽ ra ngoài sau những quả bóng tennis hoặc đồ chơi nổi khác. Bạn có thể khiến cô ấy bơi bằng cách để cô ấy thoải mái ở một độ sâu nhất định và sau đó ném đồ chơi vào nước ngày càng sâu hơn. Cuối cùng, nhiều con chó sẽ bơi chỉ để tham gia vào cuộc vui nếu chúng ở xung quanh những con chó khác thích bơi lội.
Nhưng một lần nữa, ngay cả khi con chó của bạn thích bơi lội, sự an toàn vẫn phụ thuộc vào bạn. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn không quá mệt mỏi, và lưu ý rằng chó con và chó già dễ mệt mỏi hơn và dường như ít nhận ra sự mệt mỏi của chúng cho đến khi quá muộn. Tránh xa các dòng chảy mạnh và các khu vực có mảnh vụn dưới nước có thể làm vướng víu một con chó.
Giữ cho người không bơi thoải mái
Nếu con chó của bạn không bao giờ đến để bơi lội, cô ấy vẫn có thể thích đi đến hồ với bạn. Hãy chắc chắn rằng cô ấy mặc áo phao. Booties sẽ không đau nếu cát nóng. Cô cũng phải tiếp cận không ngừng với nước uống mát và phải có thể vào trong bóng râm bao nhiêu lần tùy ý. Khi cô ấy bắt đầu nóng, hãy lấy một cái xô và ngâm cô ấy thường xuyên, đặc biệt là bụng của cô ấy. Hãy nhận biết, luôn luôn, các dấu hiệu của stress nhiệt .
Nếu bạn có thể giữ cho cô ấy mát mẻ, cô ấy sẽ có thể tận hưởng thời gian bên hồ của mình một cách an toàn, ngay cả khi cô ấy không bao giờ học cách thích bơi lội nhiều như vậy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *