Cách trung tâm thành phố Vinh – Nghệ An 5km về phía nam, núi Dũng Quyết và đền thờ vua Quang Trung tạo thành một khu du lịch sinh thái, văn hóa – tâm linh là điểm đến lý tưởng cho chuyến đi của bạn.

Núi Dũng Quyết (còn gọi là núi Quyết) là nơi sinh sống của người Việt cổ và có vị trí quan trọng trong lịch sử đất nước. Ngày 3/9 năm Mậu Thân (1/10/1788), vua Quang Trung đã xuống chiếu giao cho Trần Thủ Thận và La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp tổ chức xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô ở vùng đất giữa núi Dũng Quyết và núi Kỳ Lân. Mãnh đất linh thiêng này được mệnh danh là tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng).

Khu du lịch núi Quyết nằm ở chân núi Quyết, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Núi Dũng Quyết và đền thờ vua Quang Trung (được khánh thành vào 7/5/2008) tạo thành một khu du lịch sinh thái, văn hóa – tâm linh.
NISAVA
Núi Quyết ngút ngàn thông reo và trở thành lâm viên và là một điểm du lịch kiểu mới của tỉnh Nghệ An.

< Cây cối trù phú, tốt tươi quanh năm.

Khu du lịch núi Quyết có diện tích gần 160ha (diện tích núi 56ha) gồm nhiều hạng mục khác nhau, đặc biệt là cáp treo du lịch qua sông Lam nối hai vùng đất Nghệ An – Hà Tĩnh, tiểu khu dịch vụ gồm siêu thị, nhà thuyền, bãi đỗ xe, tiểu khu di tích thành cổ, nhà bia…

Đền này gồm các hạng mục chính như Tiền đường, Trung đường, Hậu cung, nhà Tả vu, Hữu vu… được thiết kế với quy mô lớn, kết hợp hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.
NISAVA
Ở khoảng giữa núi Phượng Dực và Kỳ Lân là dấu tích thành nội hình tam giác của Phượng Hoàng Trung Đô.

< Từ đỉnh núi có thể quan sát toàn cảnh thành phố Vinh.

Nhìn ra bờ sông Lam từ chân núi là các khách sạn nhà nghỉ theo kiểu biệt thự mini, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng trong tương lai gần, các tiểu khu làng văn hoá dân tộc, vui chơi giải trí gồm bể bơi, cầu trượt nước, thuỷ cung, nhà hát múa rối nước, rạp chiếu phim, khu cắm trại, đặc biệt là cáp treo du lịch qua sông Lam nối hai vùng đất Nghệ An – Hà Tĩnh sẽ được hoàn thành.

< Những con đường quanh co tuyệt đẹp.
NISAVA
Cây cối, cảnh vật ở đây được thiên nhiên kiến tạo trù phú tươi tốt quanh năm. Mùa hạ hơi nóng vào ban ngày nhưng mát về ban đêm. Các mùa còn lại thời tiết rất dễ chịu thoáng mát, cây cối tươi xanh khiến bạn sẽ muốn quay trở lại cho những lần sau.

< Núi Kỳ Lân hay rú Mèo.

Điểm nhấn của Khu du lịch Núi Quyết là các công trình tọa lạc xung quanh và trên dãy núi Dũng Quyết.

Khu du lịch này là một điểm du lịch kiểu mới hấp dẫn người lữ khách khi đến thành phố Vinh. Ở đây bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh thành phố Vinh.

< Đền thờ vua Quang Trung tọa lạc trên đỉnh núi thứ 2, cao 97m so với mực nước biển.

Để đến được khu du lịch Núi Quyết, bạn có thể dễ dàng lái xe lên đến tận cổng đền có độ cao lý tưởng và bãi đậu xe thoáng rộng.
NISAVA
Nếu đi từ ga Vinh hay từ bến xe trung tâm thành phố, bạn chỉ mất chưa đầy 15 phút bằng xe buýt tuyến 06, với giá vé 5.000 đồng/người. Đến gần cầu Bến Thủy, bạn rẽ phải 200m theo đường tránh Vinh là tới nơi.

< Dạo chơi dọc theo sườn núi với đường bậc thang uốn khúc dưới những tán thông bạt ngàn bao quanh núi Quyết có cảm giác rất tuyệt vời.
NISAVA
Từ đây, nếu chưa muốn kết thúc chuyến du hành bạn có thể tiếp tục rẽ qua cầu Bến Thủy, ngắm nhìn dòng sông Lam, viếng thăm khu di tích đại thi hào Nguyễn Du tại huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh. Hay bạn cũng có thể đi về phía đông 20 km, thăm khu du lịch biển Cửa Lò Nghệ An.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.