Tên thác cũng là tên của một nông trường cao su thuộc huyện Long Thành, Đồng Nai, nơi dòng thác chảy qua. Thác cách TPHCM hơn 60 km về phía Đông.

Trên Quốc lộ 51 Biên Hòa – Vũng Tàu, tới thị trấn Long Thành, bạn rẽ trái, hỏi đường đến Nông trường An Viễn. Rất nhiều người dân Long Thành là công nhân của nông trường cao su này.
Để đến thác bạn phải vượt qua một cánh rừng cao su lớn. Tuy vậy, thác nằm không xa khu dân cư. Nó ở ngay sau một nhà tập thể của công nhân viên nông trường.

Đây là một điểm bạn có thể ghé lại trên đường du lịch Vũng Tàu. Vào chơi thác và trở ra quốc lộ chỉ mất hơn một tiếng. Rửa mặt bằng dòng nước thác mát lạnh sẽ giúp bạn bớt mệt nhọc trên đường xa.

Thác không cao, nếu không muốn nói là thấp, nhưng nước chảy xiết. Mùa mưa, nước xoáy tạo thành một hồ nước sôi sùng sục. Khung cảnh quanh thác rất thơ mộng với rừng cao su xào xạc lá. Bạn sẽ thoải mái với một máy ghi âm và những bản tình ca Văn Cao. Tiếp tục chảy vào cánh rừng ngút ngàn, dòng nước có một dáng vẻ u buồn lạ kỳ vào những khi trời chuyển mưa…

Theo Minh Thiên (Người Lao Động)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.