(DVO) – Thời tiết sang đông, hầu hết các loại cây đều thay lá để cùng nhau đâm chồi nảy lộc khi mùa xuân đến. Từ cuối tháng 11 âm lịch hàng năm những vườn cao su cũng trút bỏ lớp lá cũ để mùa xuân sang đâm chồi lộc biếc.

< Bắt đầu từ tháng 11 âm lịch, những vườn cao su bắt đầu trút lá.

Vào khoảng thời gian cây rụng lá lại tạo nên những cảnh đẹp nên thơ đến ngỡ ngàng níu chân những ai có dịp đi qua khu vực này.

< Vào thời gian cây rụng lá sản lượng và chất lượng mủ đều đạt thấp và những cây cao su nghỉ ngơi để bước sang một năm sản xuất mới. Những công nhân cao su thu hoạch những giọt mủ cuối để cây nghỉ ngơi chờ mùa thu hoạch năm sau.
NISAVA

< Vườn cao su trút lá chỉ còn những cành cây khẳng khiu tạo nên một vẻ đẹp khó cưỡng với các bạn trẻ. Những thiếu nữ thướt ta với tà áo dài tạo dáng tại những vườn cao su chụp ảnh kỷ niệm.

< Nhiều gia đình cũng đến đây chụp ảnh kỷ niệm.

Tại một số huyện phát triển trồng cây cao su như Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh. Những vườn cao su ở đây có tuổi đời từ 3 đến 10 năm đang thời kỳ khai thác mủ.

< Em bé này được bố mẹ cho đến vườn cao su chơi ngày cuối tuần.
NISAVA

< Một cặp đôi đến chụp ảnh cưới.
NISAVA
Vào mùa này, khi có dịp đi qua những vườn cao su mọi người đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rừng cây cao su mùa thay lá. Những cơn gió nhẹ đưa những chiếc lá rời cành bay trong gió. Dưới các gốc cây những chiếc lá khô phủ một lớp bàng bạc khá dày trên mặt đất tạo nên khung cảnh rất nên thơ.

< Hầu hết các bạn trẻ khi có dịp đi qua những vườn cao su này đều dừng chân để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm.

< Con đường trong vườn cao su đẹp đến ngỡ ngàng như muốn níu bước chân những ai đi qua.
NISAVA
Những vườn cao su bắt đầu rụng lá. Lúc này những cây cao su chỉ còn những cành cây khẳng khiu.

Vào thời gian cây rụng lá sản lượng và chất lượng mủ đều đạt thấp và những cây cao su nghỉ ngơi để bước sang một năm sản xuất mới. Những công nhân cao su thu hoạch những giọt mủ cuối để cây nghỉ ngơi chờ mùa thu hoạch năm sau.

Theo Nguyễn Duyên (Dân Việt)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *