Phong bao lì xì, đồ trang trí Tết, pháo giấy, câu đối đỏ,… là những mặt hàng bạn cháy nhất trong dịp này.

< Phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm) ngập tràn sắc đỏ của đồ trang trí tết.

Hàng năm, mỗi dịp Tết đến, xuân về; phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ của đồ trang trí Tết. Phong bao lì xì, đồ trang trí Tết, pháo giấy, câu đối đỏ,… là những mặt hàng được quan tâm nhất trong dịp này. Đây cũng là thời điểm người người đi sắm đồ trang trí nhà cửa với hy vọng một năm mới nhiều thành công, may mắn.

< Các sản phẩm đồ trang trí lên cây mai, cây đào, cây quất… được bày bán nhiều bên đường. Đây là thời điểm người dân Thủ đô bắt đầu đi sắm tết.
NISAVA
Chị Hòa – một tiểu thương tại phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm) cho biết, cách đây khoảng 1 tháng cửa hàng chị nhập về một số lượng lớn đồ trang trí tết. Chủ yếu là lồng đèn, pháo điện, lì xì, đồ trang trí hình khỉ,…

< Pháo điện; hoa đào, hoa mai có khắc dòng chữ “Vạn sự như ý”,… được thiết kế nổi bật.

< Các loại lồng đèn điện in hình hoa mai, hoa đào có giá từ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn tùy thuộc kích thước.

Nhìn chung giá cả các mặt hàng năm nay không tăng nhiều so với mọi năm. Cụ thể, câu đối có giá từ 80 – 150.000 đồng; đèn lồng hình hoa mai, hoa đào giá 70 – 150.000 đồng, bao lì xì có giá từ 10.000 đồng – 30.000 đồng/10 chiếc tùy vào mẫu mã và kích thước;…

< Đồ trang trí hình khỉ bắt mắt, tượng trưng của năm Bính Thân.
NISAVA
“Hàng hóa khá phong phú nhưng lượng người mua ít hơn năm ngoái. Một phần nguyên nhân là do nhiều người chọn cách mua hàng qua mạng để tiết kiệm thời gian.

< Những con khỉ làm bằng gấu bông được thiết kế với sắc đỏ may mắn. Không ít người thích thú khi ngắm nhìn con vật này.

< Mặt hàng câu đối đỏ nhiều kích thước với giá từ 80 – 150.000 đồng.
NISAVA
Năm nay, bên cạnh hàng Trung Quốc, tôi có nhập thêm hàng trang trí ở Nam Định, Hà Nam và một số tỉnh trong miền Nam để phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng. Giá các sản phẩm này sẽ cao hơn so với hàng Trung Quốc vài giá”, chị Hòa cho biết thêm.

< Đây cũng là thời điểm không ít em nhỏ được cha mẹ cho diện quần áo dài đi chơi chợ tết.

Mặt hàng hoa giả năm nay cũng rất phong phú về chủng loại, màu sắc. Bên cạnh hoa lụa, hoa vải, hoa giấy… mặt hàng hoa bằng xốp cũng khá bắt mắt.

“Ngoài các sản phẩm do trong nước sản xuất, cửa hàng tôi còn nhập thêm hoa giả từ Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc,… về bày bán. Giá cả các mặt hàng của Thái Lan, Hàn Quốc sẽ đắt hơn từ 10 – 20% so với hàng Trung Quốc.

Cụ thể, hoa đào, hoa hồng, hoa mai,… có giá từ 20 – 100.000 đồng/cành, chậu hoa cắm sẵn có giá từ 500.000 đồng – 3 triệu đồng/chậu,…”, chị Thủy – một người bán hàng trên phố Hàng Lược (Hoàn Kiếm) chia sẻ.

Theo Nam Nguyễn (Khám Phá)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *