Những người đam mê du lịch Vũng Tàu ắt hẳn không thể bỏ qua một địa điểm vô cùng thú vị. Đồi Heo (hay đồi Con Heo), địa danh mà nghe tới tên thôi bạn đã phải suy nghĩ, tò mò.

< Đồi con heo mùa khô với cỏ vàng úa, sóng biển rào rạt bên tai.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai tìm hiểu được nguồn cơn khởi tạo nên cái tên gọi đáng yêu ấy (thật tế thì không có con heo hay trại heo nào ở đây đâu).

< Làm dáng trên đồi Con Heo mùa mưa, cỏ cây xanh um.
NISAVA
Đồi con heo nằm ngay bãi Sau Vũng Tàu, phía Đông núi Tao Phùng (Núi Nhỏ). Trước kia, chốn này được biết đến là nơi khai thác đá nhưng ngày nay nó dần ghi dấu ấn trong lòng du khách thập phương bởi khung cảnh hữu tình, tầm nhìn đẹp và toàn cảnh núi – biển.

< Chụp ảnh cưới trên đồi Con Heo.

Một điều thú vị mà không phải nơi nào bạn cũng có thể được trải nghiệm để thấy hai đồi con Heo hoàn toàn khác nhau nếu đến đây vào mùa nắng và mùa mưa.

< Bên hồ nước trong veo mùa mưa.
NISAVA
Mùa mưa, bạn được tận hưởng cảm giác tươi mát khi chìm mình vào cảnh vật xanh tươi cùng với một ao nước nhỏ trong veo, ấy vậy mà tới mùa nắng, đồi con Heo khoác lên mình một lớp áo khá khô cằn, tất cả chỉ có đá và sỏi với tiếng gió hú bên tay.

< Ngắm biển trên đồi Con Heo.

< Bãi Thùy Vân (Bãi Sau) nhìn từ đồi Con Heo. Ngôi nhà có mái đỏ cam là nhà hoang, bạn khám phá thử xem?
NISAVA
Đứng ở Đồi con heo, du khách sẽ có thể nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh của Vũng Tàu, từ hướng biển đến hướng thành phố, tận hưởng những luống gió biển thổi vào và thỏa sức “sáng tạo” những bức ảnh vô cùng độc đáo.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *