Ba Vì, Tam Đảo, Sa Pa hay Mẫu Sơn… là những địa điểm tuyết trắng bao phủ trên khắp các sườn núi, cây cỏ tạo nên những khung cảnh đẹp.

Du khách muốn ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về băng tuyết nhưng cũng phải lưu ý cung đường đi vì tuyết phủ dày, giao thông bị tắc nghẽn và đường trơn trượt.

Ba Vì, Hà Nội

Cách Hà Nội khoảng 60 km, khu vực núi Ba Vì là cơ hội để du khách Hà Nội được ngắm tuyết rơi mà không cần phải đi quá xa.

Ngày 24/1, tuyết trắng xóa bao phủ ở ngọn núi Tản Viên ở độ cao 1.227 mét. Theo ông Đỗ Hữu Thế, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ du lịch sinh thái và giáo dục môi trường (Vườn quốc gia Ba Vì), tuyết rơi nhiều nhất ở khu vực đền Thượng, cách cổng rừng quốc gia khoảng 13 km. Rất nhiều bạn trẻ đã đến đây để có cơ hội ngắm tuyết và chụp những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.

Hiện, vườn quốc gia mở cửa bình thường để đón khách. Tuy nhiên đường lên đây rất trơn trượt nên du khách cần cẩn thận.

Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Tam Đảo được ví như Sa Pa hay Đà Lạt, với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ. Đến đây, bạn cũng sẽ được ngắm những ngôi nhà huyền ảo trong sương khói và mây với không khí trong lành. Tuy nhiên, rạng sáng 24/1, nhiệt độ trên đỉnh Tam Đảo xuống thấp, đặc biệt, các điểm cao nhất của đỉnh núi xuất hiện băng giá khiến cho cảnh vật, cây cối nơi đây phủ một màu tuyết trắng.

Sau nhiều giờ băng giá, đến cuối buổi sáng trên đỉnh cao nhất của Tam Đảo đã có tuyết rơi, dưới thị trấn hiện tượng băng giá xuất hiện ngày một dày hơn.

Nhiều du khách đổ xô lên ngắm tuyết. Việc hàng nghìn người nườm nượp đi ngắm tuyết khiến nhiều tuyến đường ở Tam Đảo tắc nghẽn. Vì địa hình phức tạp nên đường lên Tam Đảo trong điều kiện thời tiết hiện nay rất nguy hiểm, đặc biệt khi tầm nhìn bị hạn chế nên du khách phải rất chú ý.

Sa Pa, Lào Cai

Đây là một điểm đến không xa lạ đối với những người muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của tuyết và băng giá. Từ nhiều năm nay, vào mùa đông, khi Sa Pa ngập tuyết trắng là nhiều du khách, nhất là giới trẻ lại đổ xô lên để ngắm tuyết.

Năm nay, băng tuyết rơi rất dày tại khu vực thị trấn Sa Pa và miền núi cao huyện Bát Xát. Hàng nghìn du khách đã không bỏ lỡ cơ hội này để ngắm tuyết trắng bao phủ khắp phố núi. UBND huyện đã cấm và hạn chế các loại xe cỡ lớn, xe dài và xe khách lên Sa Pa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Tại vùng núi cao Mẫu Sơn, nhiệt độ xuống dưới mức -4 độ C, tuyết nhanh chóng phủ kín các sườn núi. Nhiều người dân ở đây cho biết kể từ năm 2008 đến nay mới lại thấy tuyết. Chính vì vậy mà du khách kéo đến rất đông để có cơ hội ngắm tuyết khiến giao thông bị tắc nghẽn nhiều giờ.

Nhiều du khách đã phải xuống để đi bộ trên những đường trơn trượt. Các nhà nghỉ ở Mẫu Sơn cũng chật kín khách và nhiều người không thuê được phòng nghỉ. Việc tuyết phủ dày khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, vì vậy du khách lên Mẫu Sơn cũng phải rất thận trọng.

Nhiều chuyên gia khí tượng thủy văn cho rằng do không khí lạnh tăng cường nên không chỉ những điểm trên mà băng giá, tuyết rơi có thể sẽ xuất hiện ở nhiều nơi khác như Bình Liêu (Quảng Ninh); Mèo Vạc, Đồng Văn (Hà Giang); Mù Cang Chải (Yên Bái).

Hơn 20 địa điểm có băng tuyết ở Việt Nam

Băng giá và tuyết xuất hiện khắp các vùng núi phía Bắc những ngày cuối tháng 1 là hệ quả của đợt không khí lạnh mạnh nhất 40 năm qua. Mời bạn xem bản đồ trên đây; nhấn hay Open new tab để xem khổ lớn.

Theo NISAVA
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *