Ghi nhớ những bí kíp du lịch dưới đây, bạn sẽ biến chuyến đi của mình trở thành một trải nghiệm giá trị và đáng nhớ.

+ Trò chuyện với người bản xứ

Không có cách nào tốt hơn cách hỏi người bản địa để khám phá một vùng đất. Bạn có thể nói chuyện với người lái xe taxi, lễ tân, nhân viên, kể cả người đi đường.

Bạn có thể hỏi họ về nơi họ thích, những điểm đẹp nhất ở quê hương của họ, nơi nào có cà phê ngon nhất, đồ ăn địa phương hấp dẫn nhất. Hầu hết mọi người không chỉ trả lời, mà còn rất vui khi được hỏi. Đừng sợ rào cản ngôn ngữ. Bạn luôn có thể giơ một tấm bản đồ, tỏ mặt nhăn nhó vì đói và chỉ tay vào bụng, mọi người sẽ hiểu rằng bạn cần tìm một chỗ ăn.

+ Ra khỏi trung tâm

Mọi người thường có xu hướng ở nơi trung tâm khi đến một thành phố. Đây là nơi tập trung những điểm du lịch, nhưng nếu bạn muốn khám phá hơn nữa, bạn nên đi các vùng lân cận.

Bạn có thể bắt gặp những điều vô cùng thú vị, như một quán rượu kiểu cổ, một nhà thờ trang trí tuyệt đẹp, hay một con phố nhỏ xinh với những ngôi nhà dễ thương và những khu vườn xinh xắn.
NISAVA

Hãy ngắm những ngôi nhà người dân ở, ghé cửa hàng nơi họ thường đến mua, đến những công viên họ tụ tập mỗi buổi chiều… Đó chính là cách để tìm hiểu cuộc sống thường ngày của họ.

+ Nhâm nhi cà phê khi ngắm nhìn xung quanh

Đây luôn là một ý tưởng hay vì nhiều lẽ. Thứ nhất, cà phê rất ngon. Thứ hai, cà phê lý tưởng khi ngắm nhìn mọi người.
Hãy đến những nơi người bản xứ tụ tập buổi sáng để đọc báo, hỏi họ vài câu, hoặc đơn giản là để họ tự tiếp cận mình.

Nếu không thích cà phê, bạn có thể mang theo một tách trà và ngồi nhâm nhi tại ghế đá trong công viên. Quan sát mọi người sẽ giúp bạn hiểu nhiều điều về văn hóa, cách sống và cảm xúc của họ.

+ Tham gia hoạt động cộng đồng

Nếu bạn ở một nơi trong 1-2tuần hoặc hơn, bạn có thể dành thời gian tham gia vào các hoạt động ở địa phương như đăng ký vài lớp học tiếng, học nhảy, tham gia một khóa học thủ công, nấu ăn, hoặc một câu lạc bộ sách.
NISAVA
Thay vì chỉ tham gia các lễ hội, bạn có thể liên hệ với nhà tổ chức từ sớm và đăng ký làm tình nguyện viên. Bạn sẽ gặp nhiều người, học được nhiều điều mới mẻ, đồng thời có thể dự các buổi hòa nhạc miễn phí.

Đây là cách để bạn tìm hiểu về người bản xứ và vùng đất của họ, đồng thời có thể phát triển một số kỹ năng hay sở thích của bản thân.

+ Đi chợ trời

Các khu chợ đường phố thường rất hấp dẫn, huyên náo và đầy màu sắc. Đây là nơi bạn có thể mua các sản phẩm địa phương chính hiệu, và nhìn mọi người trong hoạt động thường nhật.

Bạn sẽ được thấy cảnh các gia đình đi mua sắm, những bà lão đi mua nguyên liệu để nấu bữa tối, người bán hàng quảng cáo cho mặt hàng của mình… Bạn cũng có thể mua nhiều món ăn ngon hoặc các món quà lưu niệm độc đáo.Lạc đường

Đừng nhìn chằm chằm vào bản đồ. Hãy để mình bị lạc đường, bạn sẽ thấy rất thú vị. Đi lang thang qua mê cung của một thành phố, rẽ vào các con phố nhỏ xinh xắn, lên xe buýt, và dừng lại một nơi bất kỳ nếu bạn bắt gặp điều gì đó thú vị bên ngoài cửa sổ.
NISAVA
Không phải chỗ nào đẹp cũng có tên trên bản đồ. Bạn có thể khám phá ra nhiều điều lý thú của người bản địa.

+ Giảm tốc

Di chuyển quá nhanh là một trong những lý do chính khiến nhiều du khách tốn thời gian vô ích khi đi du lịch. Họ đơn giản là không có thời gian thăm thú, và chỉ gói gọn chuyến đi trong những danh thắng được quảng cáo.

Bạn hãy lên kế hoạch cẩn thận, và không quá tham lam đi nhiều nơi. Sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn ghé một bảo tàng, xem từng hiện vật cẩn thận hơn là chạy qua nhiều nơi mà không tập trung vào cái gì.

Nếu chậm lại, bạn sẽ làm được mọi thứ đã liệt kê bên trên, như nói chuyện với người bản xứ, đi dạo, thăm thú những nơi không hề nổi tiếng… Chuyến đi của bạn sẽ thư giãn và thú vị hơn nhiều.

+ Quan sát

Không phải mọi nơi nổi tiếng đều là nơi cưỡi ngựa xem hoa. Rất nhiều nơi nổi tiếng do có giá trị lịch sử, nghệ thuật, hoặc xã hội. Hãy đến những nơi được nhiều người biết đến, nhưng đừng chỉ ngó qua rồi chụp đại một tấm ảnh.
NISAVA
Hãy lắng nghe hướng dẫn viên, quan sát cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết. Kể cả khi bạn phải chờ trong một hàng dài du khách đông đúc, đó vẫn là một trải nghiệm giá trị.

Theo Zing
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *