“Ngôi nhà điên” ở Đà Lạt nhiều lần được các trang du lịch uy tín bầu chọn là khách sạn kỳ dị, độc đáo nhất thế giới.

< Kiến trúc công trình rất độc đáo, không đâu có được.

Tại thành phố Đà Lạt mộng mơ có một địa điểm khá thu hút, gây ấn tượng mạnh với khách du lịch mang tên “crazy house” – “ngôi nhà điên”. Khá nhiều các trang du lịch uy tín trên thế giới như The Richest, Business Insider hay Lonely Planet đã bầu chọn “crazy house” là một trong những khách sạn lạ lùng nhất hành tinh. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh ngôi nhà với tên gọi đặc biệt này. NISAVA

< Lối vào căn nhà.

Tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, chủ nhân của ngôi nhà là kiến trúc sư Đặng Việt Nga. Với tên gọi ban đầu “biệt thự Hằng Nga”, sau này, căn nhà được thay tên mới ấn tượng hơn “crazy house”. Được biết, công trình được lấy cảm hứng từ tác phẩm của họa sỹ lập dị người Tây Ban Nha là Salvador Dali và Antoni Gaudi. Xây dựng năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 2000 m2, công trình gồm nhiều tòa nhà, quán café, phòng trưng bày nghệ thuật với phong cách độc đáo.

< Căn phòng hổ.

Với tình cảm yêu thương đất và người Đà Lạt, kiến trúc sư Việt Nga đã quyết định gắn bó cuộc đời với mảnh đất này và thực hiện niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật thông qua công trình kiến trúc độc đáo. Theo lời tâm sự của tác giả, công trình “ngôi nhà điên” như một thông điệp mong muốn gắn kết con người với thiên nhiên.

< Mỗi phòng trong nhà đều có tên theo một loài thú quý.
Bước chân vào căn nhà, du khách có cảm giác như đặt chân tới khu rừng của thế giới cổ tích với cây cối chằng chịt. Quanh nhà là những cây nấm khổng lồ đúc bằng bê tông. Từ trần tới mái nhà không thiết kế theo quy luật nào, thoải mái uốn lượn theo hình thù kỳ lạ, chỗ lồi chỗ lõm tạo cảm giác kỳ bí. NISAVA

< Phòng quả bầu với mái vòm trong suốt, có thể ngắm sao trời ban đêm.

Mỗi căn phòng trong nhà cũng rất đặc biệt, không theo lối kiến trúc chung. Đặc biệt, chúng được đặt tên theo nhiều loại thú quý như phòng hổ, phòng đại bàng, phòng kangaroo. Tuy vậy, mỗi phòng đều trang bị đầy đủ tiện nghi như một khách sạn sang trọng, đảm bảo sự thoải mái cho du khách khi tới nghỉ dưỡng.

< Khu sân vườn với kiến trúc lạ mắt.

Hấp dẫn nhất trong chuỗi các phòng là phòng “quả bầu”. Đây là căn phòng đặt tại vị trí cao nhất, có thể nhìn lên trần nhà và thỏa sức ngắm bầu trời đêm. Với lối kiến trúc độc lạ như vậy, giá nghỉ qua đêm tại đây “không hề mềm”. Mặc dù vậy, ngôi nhà vẫn là một trong những điểm hút khách tại Đà Lạt và được nhắc tới trong các sách cẩm nang du lịch.

Theo Hoàng Hà / Dân trí
NISAVA TRAVEL!

Thăm “Ngôi nhà điên” Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *