(BLĐ) – Thác Đạ Sar (thuộc xã Đạ Sar – huyện Lạc Dương), nằm sâu trong rừng cách trục lộ 723 khoảng 8 km.

< Một phần thác Đạ Sar giữa núi rừng.

Khu vực thác Đạ Sar là nơi rất thích hợp để tổ chức du lịch sinh thái bởi thác cao, dài hơn 200 m, nước sạch và trong. Con thác xinh xắn nằm giữa rừng vắng lặng, chỉ có tiếng ầm ào của nước đổ.

Thêm vào đó, thác được cây cối bao phủ kín xung quanh, cách biệt hoàn toàn với đời sống dân cư, nên không khí trong lành, mát rượi.

< Đu dây vượt thác Đạ Sar.

Thác Đạ Sar có nhiều cấp, tạo thành các điểm dừng và áp lực xả nước khác nhau của dòng chảy, chính là điều kiện thuận lợi để thực hiện hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm (DLTTMH). Tour DLTTMH đu dây vượt thác tại thác Đạ Sar là sản phẩm mới do Công ty Tắc Kè Xinh hợp đồng khai thác độc quyền, gồm 5 chặng tại 5 tầng nước đổ.
NISAVA
Mỗi tour kéo dài từ sáng đến chiều, tùy vào đặc điểm và điều kiện thể lực mà người chơi sẽ chọn các tầng nước.

Hai tầng cao 36 m, 65 m yêu cầu phải có thể lực rất tốt, sức khỏe dẻo dai, vì còn phải leo núi ngược lên đầu thác, cho nên các mức 28 m, 32 m thường phù hợp với phần đông người chơi hơn.

Bắt đầu vào cuộc chơi, du khách luôn được khuyến khích đu dây ở tầng thấp nhất (8 m) để làm quen với nhiệt độ nước, thực hiện các thao tác kỹ thuật đu dây, leo vách đá, thả dây, bơi lội… trước khi thực sự trải nghiệm cảm giác mạo hiểm “vượt thác”.
NISAVA
Ông Lê Trọng Tín (Công ty TNHH Tắc Kè Xinh) cho biết: Sau 2 năm liên kết thực hiện tour DLTTMH tại thác Đạ Sar an toàn, hiệu quả, tạo được sức hấp dẫn nhất định, Công ty chính thức được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện tổ chức hoạt động DLTTMH tại thác Đạ Sar và đang nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị cho các hoạt động trekking, vượt thác ướt, đu vách khô và bơi lội ở vực nước sâu. Ông Tín nhấn mạnh, sức hấp dẫn riêng có mà DLTTMH ở thác Đạ Sar có được một phần rất quan trọng là người chơi tuân thủ chỉ dẫn của hướng dẫn viên trong suốt hành trình để có một cuộc trải nghiệm, khám phá thác Đạ Sar an toàn và ngập tràn cảm xúc.

Theo Tiểu Vân (Báo Lâm Đồng)
NISAVA TRAVEL!

Từ Vạn Giã: gió biển, mưa dầm lên Đạ Sar (P1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *