(TTO) – Từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 hằng năm, có dịp đến với Hòa Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng mía xanh mướt và thưởng thức những cây mía tím mát lành, ngọt lịm.

< Có dịp đến Hòa Bình, du khách sẽ bắt gặp những cánh đồng mía xanh mướt, tươi đẹp.

Hòa Bình được xem là tỉnh có diện tích trồng mía tím lớn nhất khu vực phía Bắc, mía ở đây nổi tiếng mềm, ngọt… và từ lâu đã trở thành một loại cây đặc sản.

< Đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Lạc Sơn, Hòa Bình trở nên tấp nập, nhộn nhịp hơn khi mùa mía đến.
NISAVA
Du khách có thể đến Hòa Bình và thưởng thức mía quanh năm, thế nhưng mùa mía “chín” rộ nhất vẫn là mùa đông. Và mặc thời tiết giá lạnh, cây mía vẫn là sản phẩm giải khát rất được nhiều người ưa chuộng.

< Mía ở đây trồng nhiều ven đường, được người dân thu hoạch và đem bán trực tiếp tại chỗ nên rất tươi ngon.
NISAVA
Có dịp đến Hòa Bình du lịch hay chạy xe ngang qua đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn thuộc huyện Lạc Sơn, Yên Thủy… bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bãi mía xanh mướt thấp thoáng dưới chân núi đá vôi trùng điệp.

< Không khí mua bán tấp nập, nhộn nhịp khi mùa mía đến.

< Mía cây bó thành bó vẫn hấp dẫn người mua nhất, mỗi bó mía (10 cây) có giá chỉ từ 25.000 – 40.000 đồng, tùy vào khả năng trả giá của khách.
NISAVA
Những cây mía tươi ngon, to dài, tím ngắt được người dân bó thành từng bó bán dọc khắp hai bên đường. Giá mía mùa này khá rẻ, chỉ 25.000 – 40.000 đồng/bó (10 cây), hoặc 10.000 đồng một túi mía đã róc sẵn.

< Mía chặt đoạn bó thành bó và những túi mía đã róc sẵn để khách ăn ngay trông rất hấp dẫn.
NISAVA
Không khí tất bật, vui vẻ và những câu chuyện trò bên đường với những nông dân đang thoăn thoắt chặt mía, bó mía sẽ làm chuyến dừng chân của bạn thêm thoải mái, thú vị.

< Mía tím trở thành đặc sản và là món quà không thể thiếu mỗi dịp đi ngang qua Hòa Bình

Mỗi lần có dịp đi ngang qua Hòa Bình, người ta hay nhắc nhau mua ít mía về làm quà, cây mía tím dường như trở thành một thức ngon dùng để giải khát rất dễ thương của vùng đất Mường này vậy…

Theo Thanh Sơn Thủy (Tuổi Trẻ)
NISAVA TRAVEL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.