(PNO) – Bạn không đi du lịch với ai đó không có nghĩa là bạn sẽ trở về nhà mà không có tấm ảnh kỷ niệm nào! Với sự sáng tạo và 12 bí kíp bỏ túi dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có được những tấm ảnh ưng ý, nhanh gọn ở bất cứ nơi đâu.

1. Sử dụng chân máy

Chân máy giúp bạn có thể chủ động thực hiện những bức ảnh cho bản thân ở mọi nơi mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Đặt chân máy, canh góc máy, cài đặt chế độ và chạy đến vị trí đã đặt sẵn bạn đã có bức ảnh ưng ý. Nếu có nút điều khiển từ xa mọi thứ càng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu không có chân máy, bạn có thể đặt máy ảnh lên trên hàng rào, một chiếc bàn… hoặc bất cứ vị trí cố định nào và chọn chế độ chụp tự động. Tuy vậy, bạn cũng cần quan sát kỹ ở những chỗ quá đông người bởi có thể trong một vài giây sơ suất, kẻ xấu có thể… cuỗm mất máy trong lúc bạn mải mê tạo dáng.

2. Nhờ người khác

Đây cũng là một trong những cách thông dụng có thể giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc mong muốn. May cho bạn là ngày nay có khá nhiều người biết về những kỹ năng canh góc, giữ nét cơ bản khi chụp hình, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng những tấm hình ấy sẽ không đến nỗi nào.

Việc của bạn lúc này là tìm được một góc ưng ý, chọn lấy một vị khách bộ hành gần đó, nói cho họ biết bạn cần gì hỏi xem họ có phiền để giúp bạn có được một bức ảnh trong vài giây không?

3. Tự sướng bằng tay

Với cách này chắc chắn rằng bạn sẽ không có được những bức ảnh toàn thân trong bộ dạng nghiêm túc, nhưng chẳng sao vì đây là cách khiến bạn cảm thấy thoải mái, vui và đôi khi là “điên rồ” nhất.

Chỉ cần nhắm được cảnh ưng ý, đặt máy ảnh vào tay, chọn tư thế, giơ tay ra xa nhất có thể và bạn đã có bức ảnh đẹp ngay tức thì. Để những bức ảnh có chất lượng tốt hơn, bạn có thể sử dụng một ống kính góc rộng.

4. Sử dụng gậy selfie

Để có được một góc chụp rộng hơn mà không sợ mỏi tay, bạn có thể nhờ đến “bàn tay dài” gậy tự sướng (selfie stick) hiện là trào lưu chụp ảnh đang được đông đảo dân mạng đón nhận.

Gậy tự sướng có thể giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh đẹp và vui nhộn từ máy ảnh, điện thoại… với các góc xa, cao, bao quát. Thêm một lợi ích tuyệt vời nữa là với chiếc gậy này, nếu bạn có du lịch đông người thì không cần ai trong nhóm phải đứng tách ra để bấm máy chụp cả.

5. Dùng hiệu ứng tương phản

Những bức ảnh này chắc chắn sẽ không bao giờ thắng bất kỳ giải thưởng nào, nhưng chắc chắn sẽ mang đến bạn cảm giác vui vẻ.

Để chụp hình kiểu này, bạn có thể chọn ví trí ở nhiều nơi từ tấm kính trong nhà tắm, trước cửa hàng thời trang bên đường, kính ô-tô, trên quảng trường hay thậm chí là một mặt nước phẳng lặng, trong veo đều được. NISAVA

6. Chụp thật nhiều và nhớ là bạn có thể chỉnh sửa nó khi trở về nhà

Một trong những nguyên tắc cơ bản để có được một bức ảnh đẹp đó là chụp đúng trọng tâm của bức ảnh thay vì chụp tràn lan mọi cảnh vào khuôn hình. Tuy vậy, quy tắc này chỉ nên dành cho những nhiếp ảnh gia hay những nhóm du lịch. Nếu thực hiện chuyến du lịch mà không có bạn đồng hành, bạn nên chụp thật nhiều hình một lúc (cài chế độ chụp nhiều ảnh tự động, hay nhờ người khác chụp hộ vài tấm thay vì một cho một cảnh… ). Cách này sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn và có được bức ảnh ưng ý nhất.

7. Luôn luôn mang theo máy

Khi bạn đi du lịch, giữ máy ảnh ở bên cạnh mọi lúc sẽ giúp bạn nắm bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời. Và hãy nhớ là chụp thật nhiều để có thêm nhiều lựa chọn.

8. Ánh sáng

Theo nguyên tắc chung, giữ cho mặt trời ở phía sau của bạn sẽ có được những bức hình sắc nét hơn. Nhớ rằng ánh sáng tự nhiên luôn cho bạn những bức hình tuyệt đẹp và chân thực nhất.

9. Con người và cuộc sống

Bạn không nên chỉ chăm chăm chụp bản thân, hoặc chỉ toàn người. Một bức ảnh mà đặc biệt là ảnh du lịch sẽ trở nên vô cùng sống động nếu có thêm những khung cảnh động, tĩnh về cuộc sống chung quanh.

10. Chụp chủ thể chính

Khi bạn đi du lịch, hay thậm chí là chụp bất cứ ảnh gì, thì một trong những tiêu chí cho bức ảnh đẹp đó là bức ảnh phải rõ nét và bắt được chủ thể. Vì vậy thay vì chụp tràn lan, gom hết tất cả vào khung ảnh, bạn hãy cố gắng giữ sự chú ý của bức ảnh vào một trọng tâm chính, đối tượng hoặc sự việc.

11. Quy tắc 1/3

Quy tắc 1/3 là một trong những quy tắc cơ bản để tạo ra một bức ảnh đẹp. Quy tắc 1/3 sẽ chia bức ảnh thành 3 phần bằng nhau, theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc. Theo đó, khi bạn chụp một dãy nhà cao tầng, đường chân trời, cánh đồng… thì đường cắt ngang hay dọc của bức ảnh nên là 1/3 trên, dưới hoặc 1/3 trái phải thay vì cắt đôi tấm hình.

Nếu là tay chụp mới bạn sẽ tự hỏi làm sao có thể canh được khoảng cách 1/3? Yên tâm rằng tất cả máy ảnh và hầu hết các điện thoại thông minh đều có mạng lưới trên màn hình giúp bạn áp dụng quy tắc 1/3 một cách dễ dàng.

12. Chi tiết độc đáo

Những bức tranh là cách bạn “ghi chép” chuyến đi sống động nhất, đặc biệt là với những chi tiết độc đáo bạn có thể khiến nhiều người phải ganh tị đấy. Vậy nên, thay vì chỉ chụp các hình cảnh, bạn có thể chụp những bức ảnh chi tiết để có một album tổng thể.

Theo Nguyễn An (Báo Phụ Nữ)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.