Trong vai những nhà nhiếp ảnh, một ngày cuối tháng 5/2014 chúng tôi đã đến Đức Phú – xã cuối cùng của huyện Tánh Linh.

< Thác Đầu Trâu ở xã Đức Phú.

Vì chưa rành địa hình nên chúng tôi nhờ một vài người dân địa phương dẫn đường đến cụm thác, được coi là thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Đức Phú.

Đầu tiên là thác Đầu Trâu cách trung tâm xã Đức Phú khoảng 7km theo đường nhựa. Dừng xe trên đỉnh dốc, chúng tôi băng qua khu đồi khoảng 200m gặp ngay thác.


< Thác Trượt.

Đến nơi mới thấy, không phải chỉ có chúng tôi đi tìm thác mà nhiều nam nữ thanh niên ở Đức Linh, Bảo Lộc (Lâm Đồng) cũng vào thưởng ngoạn cảnh đẹp của thác. Thác Đầu Trâu không cao, nhưng bề mặt thác khá rộng. Những hạt nước li ti từ thác bay ra làm dịu đi cái nắng tháng 5 gay gắt.

Thác chia ra hai dòng nước cùng đổ xuống, tựa 2 chiếc sừng trâu trắng xóa nên gọi là thác Đầu Trâu? Ngoài độ cao hơn 30m, thác Đầu Trâu còn hấp dẫn bởi một hồ nước thiên nhiên dưới chân thác rộng hàng trăm mét vuông. Nước tại đây quanh năm trong vắt, mát lạnh và đủ sức lôi cuốn hàng trăm du khách cùng thỏa sức vẫy vùng. NISAVA

Chụp ảnh xong thắng cảnh thác Đầu Trâu chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đến thác Trượt.

< Thác Mưa Bay.

Từ tỉnh lộ đi vào thác Trượt khoảng 1km. Ở đây ngọn thác cao hơn thác Đầu Trâu nhưng thác được hình thành nhiều tầng. Ở tầng thấp nước chảy lâu ngày tạo nên những tảng đá phẳng lì, du khách có thể ngồi từ trên thác trượt xuống rất thú vị.

Từ thác Trượt băng qua một ngọn đồi hoặc men theo bờ suối du khách có thể đến thác Mưa Bay. Tên gọi Mưa Bay quả không sai do thác ở vị trí khá cao (tầm 40m) nên sức mạnh của thác đủ sức tạo ra một cơn mưa phùn bất tận bao phủ cả một không gian rộng lớn. Đi gần tới thác, khách đã cảm thấy không khí mát mẻ và bụi nước làm ướt cả mái đầu.

Thác đã đẹp, nhưng khung cảnh dưới chân thác còn lãng đãng hơn nhiều khi nằm lọt thỏm giữa khu rừng già, xung quanh là những vách đá sẫm đen, bóng loáng và cao trên 60m. Thác Mưa Bay quả là quá đẹp và hùng vĩ.

Theo Lê Thanh – báo Bình Thuận
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.