Bánh trôi nước là một món ăn đã quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Món bánh trôi nước này làm không khó nhưng quan trọng là làm sao để cho bánh trôi được ngon miệng. Công thức và cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ ngay sau đây sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú vô cùng đấy nhé, cùng trổ tài nào:

Chè trôi nước: Cách làm bánh trôi tàu trà xanh

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ thật ngon

Nguyên liệu:
–   Bột nếp: 500g
–   Đậu đỏ: 200g
–   Hạt sen: 100g
–   Gừng
–   Đường
–   Vani
–   Mè trắng
–   Nước cốt dừa.

Cách nầu chè trôi nước đậu đỏ thật ngon, hấp dẫn:

–   Đậu đỏ các bạn trước tiên cần ngâm qua đêm cho mềm đậu rồi vớt ra để ráo.

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ thật ngon1

–   Cho nước cốt dừa vào bột nếp, đổ từ từ thôi nhé, canh độ sệt của bột thật tốt.  Nhào bột cho đến khi bột thành một khối mịn không dính tay nữa. Để cho bột nghỉ 15 phút.

–   Cho đậu đỏ đã ngâm ráo nước và hạt sen lên nấu (ninh) cho chín mềm, các bạn nhớ bỏ vào nước luộc 1 tí muối cho đậu và hạt sen đậm đà. Đậu đỏ và hạt sen khi đã chín mềm  thì đổ ra để ráo.

–   Sau đó các bạn tiếp tục trộn vào 100g đường cát và 1 ống vani vào,  tán nhuyễn đậu đỏ, hạt sen, đường và vani để hỗn hợp thành một khối sền sệt.

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ thật ngon2

–   Bột bánh sau khi ủ thì lấy ra, nhào lại thêm 1 lần nữa.

–   Lấy ít bột trôi nước , vo tròn và đè dẹp xuống, cho ít nhân hỗn hợp đậu đỏ vào giữa , sau đó vo tròn lại bình thường như làm chè trôi nước.

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ thật ngon3

–   Cứ như thế làm cho hết phần nhân và phần bột đã chuẩn bị.

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ thật ngon4

–   Cho khoảng 500ml nước vào nồi, đun sôi. Gừng đêm cắt sợi nhỏ cho vào nồi, cho thêm đường trắng vào tùy khẩu vị nhưng không nên ngọt quá. Đợi đường tan và nước sôi lại thì cho tất cả các bánh trôi nước bạn đã nặn xong vào trong nồi. Thấy có 1 vài viên trôi nước nhân đậu đỏ nổi lên thì tắt lửa, đậy nắp nồi chè  lại.  Cứ để như vậy cho đến khi nước nguội là chè trôi nước nhận đậu đỏ của bạn đã chín rồi đấy.

–   Múc chè trôi nước đậu đỏ ra chén và rắc một ít mè trắng lên trên. Nếu các bạn thích có thể cho ít nước cốt dừa lên trên mặt cùng ít sợi dừa nạo.

Yêu cầu món chè trôi nước nhân đậu đỏ:

–   Chè trôi nước không quá ngọt, nước chè được trong không bị đục.

–   Bánh trôi nước chín đều, không bị vỡ.

–   Bạn muốn đổi khẩu vị có thể sử dụng các nguyên liệu như lá dứa, lá cẩm…để tạo màu cho bột bánh trôi để món chè trôi nước có thêm nhiều màu sắc  trông đẹp mắt hơn cùng với nhân đâu đỏ hấp dẫn nhé.

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ thật ngon5

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Cách nấu chè đậu đỏ mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *