Thưởng thức mứt dừa cùng tách trà ấm quả là tuyệt vời cho những ngày lễ Tết, đặc biệt bạn có thể học cách làm mứt dừa đơn giản để dành cho gia đình mẻ mứt dừa vừa ngon lại an toàn thực phẩm nữa đấy nhé. Cùng thử công thức mứt dừa sau đây của Vaobepcungban.org giới thiệu nha:

Cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm mứt dừa ngon:
– 1kg cùi dừa

– 400-450g đường cát trắng

Cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà:

– Kinh nghiệm chọn dừa làm mứy: Để có món mứt dừa thơm ngon thì chúng ta nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc dừa hơi non hơn một chút. Loại dừa bánh tẻ có bề mặt ngoài mầu nâu sáng, bạn cũng có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa.

Cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà 1

– Sơ chế phần cùi dừa: đem nạo sạch vỏ nâu ở bên ngoài, loại bỏ nước dừa, Xắt miếng dừa làm 2 hoặc 4 phần. Dùng dao bào, bào dừa theo đường viền của cùi dừa để thành những sợi dài

Cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà 2

– Loại bỏ bớt tinh dầu trong cùi dừa: các bạn đem cách ngâm nước vài giờ, nhưng để làm nhanh và hiệu quả hơn, các bạn rửa đi rửa lại dừa đến khi nước rửa dừa trong không còn màu trắng vẩn đục nữa.

– Vớt dừa nạo đã làm bớt tinh dầu đi ra ngoài và để cho cùi dừa thật ráo.

– Với khoảng 1kg cùi dừa đã bào sợi ta ướp với 400-450g đường trắng. Nếu khá hảo ngọt bạn cùng có thể tăng lên 500g đường, nhưng các bạn không nên cho quá nhiều vì vào cuối cùng đường cũng không thể bám hết được vào dừa. Trường hợp nếu các bạn không thích ngọt thì dùng khoảng 400g đường, không nên cho lượng đường vào dừa quá ít vì thành phẩm sẽ không có lớp bột đường trắng đẹp mắt bám xung quanh mứt dừa.

Cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà 3

– Ướp dừa khoảng thời gian từ 4-5 tiếng thì cùi dừa ướp đường sẽ rất trong, mềm và dẻo. Lưu ý trong quá trình này là cứ khoảng 1 tiếng bạn nên trộn lại dừa cho thật đều

– Sên dừa làm mứt: Sên bằng nồi có đáy thật dầy (thường dùng nồi gang, chảo gang). Khi này đường tan thành nước và có khá nhiều nước đường trong nồi. Các bạn đặt bếp lửa mức lớn đun cho đến khi nước đường bên trong nồi vừa cạn hết thì lúc này các bạn cũng nhanh chóng vặn bếp về chế độ lửa nhỏ nhất có thể. Đảo dừa trong nồi đều nhẹ nhàng tránh làm gẫy cùi dừa nhé vì lúc này dừa bắt đầu đi vào khô dần. Lớp đường với những trắng tinh thể nhỏ li ti sẽ bám đều khắp miếng mứt dừa đấy.

–  Khi thấy tất cả các miếng dừa trong nồi đang sên đã khô hoàn toàn thì tắt bếp đi các bạn nhé..

Cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà 4

–  Để mứt dừa nguội bảo quản trong túi kín. Món mứt dừa thành phẩm các bạn có thể để bảo quản được 1 tháng.

Với cách làm mứt dừa “homemade” cực đơn giản như thế này đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon và chẳng mấy mà mẻ mứt dừa của bạn sẽ đi bay đấy ^^!!!

Chúc các bạn thành công nhé !

Ngon hơn với món cực thú vị: Cách làm mứt hoa Atiso đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *