Trung thu sắp tới rồi, bạn hãy cùng thử làm món bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím ngon tuyệt sau đây để dành tặng người thân yêu trong gia đình những chiếc bánh trung thu vừa lạ miệng lại đẹp mắt này nhé.

#1. Bánh trung thu rau câu lá dứa nhân cà phê
#2. Cách làm bánh chín tầng mây
#3. Bánh trung thu rau câu thanh long nhân đậu xanh

Chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– Phần vỏ đậu xanh: 200 gr đậu xanh không vỏ; 100 gr đường; 200 ml nước cốt dừa; 1 muỗng cà phê vani hay 1 gói vani sugar; 1/2 muỗng cà phê muối.
– Phần nhân: 500 gr khoai lang tím; 60 gr đường; 60 ml dầu + 25 gr bột nếp rang hòa chung trong 1 cái chén; 100 ml nước lạnh; 1 muỗng cà phê vani

Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím:


Bước 1: Khoai lang tím các bạn rửa sạch rồi hấp chín, lột bỏ vỏ. Cho khoai lang, nước, đường vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Cho khoai lang tím xay nhuyễn ra chảo chống dính cùng với dầu bột nếp bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa, sau đó hạ lửa thấp tiếp tục sên cho nhân khoai dẻo không dính chảo thì cho vani vào đảo thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp. Để nhân nguội rồi viên nhân.
Bước 2: Đậu xanh đem ngâm ít nhất 3 tiếng hoặc tốt nhất là bạn nên ngâm qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín. Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn. Đổ đậu xanh hấp chín xay nhuyễn vào chảo không dính.
Sau đó đặt chảo đậu xanh lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối thì cho vani vào tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính chảo thì tắt bếp.
Thời gian sên đậu xanh trong khoảng 30 – 40 phút. Khi đậu xanh đã nguội lại thì chia từng phần vo viên theo tỉ lệ 1:1 Tức là nếu khuôn 100 gr thì nhân 50 gr, vỏ 50 gr.
Bước 3: Đè dẹt phần đậu xanh đã sên ra, cho nhân khoai lang tím vào vo tròn.

Cho vào khuôn bánh trung thu lò xo ấn mạnh rồi nhẹ lấy bánh ra bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím. Nếu các bạn bảo quản bánh trong ngăn mát thì giữ 1 tuần, còn để bánh ở bên ngoài thì 3-4 ngày nhé.

Bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím thật đơn giản phải không nào?

Bài tiếp: Cách làm xúc xích tại nhà cực dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.