Cách đun nước hàng – chưng nước ” kẹo đắng ” để kho thịt, cá sao cho màu vừa đẹp, hấp dẫn là bí quyết riêng của mỗi người nội trợ. Tiện đây mình sẽ hướng dẫn cho cách bạn cách làm nước hàng sền sệt, màu cánh gián đẹp và không bị cháy đâu nhé.

Nếu chưng nước hàng màu đẹp thì món thịt kho tàu hay cá kho sẽ hấp dẫn lắm đây !!!!!

Cách chưng nước hàng màu đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước hàng:
–       Dụng cụ: Nồi dày hoặc chảo dày

–       Đường

–       Nước lọc

–       Nước mắm

Cách chế biến, chưng nước hàng được màu đẹp:

Cách làm nước hàng thứ nhất:

Sau khi chưng đường trong nồi dày cho ngả  sang màu cánh gián, các bạn cho ít nước (lưu ý tùy theo lượng đường cho nước nhé, cho nhiều sẽ loãng nhạt màu) vào đun sôi lên. Sau đó cho thêm vài thìa nước mắm nữa, đun sôi lại. Sau đó để nguội cho vào lọ có nắp kín. Sở dĩ cho thêm nước mắm vì nếu nước hàng có thêm nước mắm thì để được rất lâu, không bị mốc meo. 

Cách chưng nước hàng màu đẹp 1
Cách làm nước hàng thứ hai
Cứ tỉ lệ 1 đưòng + 1 nước lạnh hoà tan rồi bắc lên bếp để lửa nhỏ, để sôi sôi lăn tăn, thỉnh thoảng dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều lên. Nước bốc hơi và đường bắt đầu cô lại dần dần sẽ chuyển sang màu vàng sậm. Đến khi bạn khuấy thấy sánh sánh đặc thì bắt xuống ngay. 
Lúc này bạn có thể đổ thêm 1, hoặc 2 thìa nước lạnh đun sôi để nguội tránh đường chưng nước hàng bị keo lại khi bắc xuống, khuấy đều. Làm theo cách này thì bạn ko bao giờ sợ kẹo đắng bị đắng quá, và chắc chắn vị ngon hơn hẳn. Tuy nhiên cách thứ hai thì hơi tốn thời gian hơn cách thứ nhất một chút xíu.
Chúc các bạn thành công với mẹo hay thú vị này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.