Những phẩm chất đáng ngưỡng mộ như ngoan ngoãn, hiền lành, yêu thương, chăm sóc, bình tĩnh và thân thiện là những gì làm cho các giống chó nhỏ rất thích hợp để trở thành những con chó trị liệu tốt nhất.

Họ có thể không có phong cách và sự tỉnh táo của một số người đương thời lừng lẫy hơn, nhưng sự hiện diện đơn thuần của họ mang lại nụ cười rộng trên khuôn mặt của những người cần nó hơn cả thuốc. Chúng tôi đã đề cập đến 8 giống chó nhỏ phù hợp nhất để có được trải nghiệm nuôi dạy chó tốt nhất và chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn sau khi bạn kiểm tra chúng.

1) Poodle

Poodle

Quả bóng lông dễ thương này có một số phẩm chất rất thú vị, tình cảm và quyến rũ khiến nó trở thành lựa chọn yêu thích nhất của mọi người. Nó được nhân giống vào thế kỷ 18 ở Anh. Chúng được coi là giống rất thông minh, năng động và hoạt động thể chất. Đứng không quá 10 inch, chó xù được trích dẫn là có phẩm chất không gây dị ứng khiến chúng trở thành người bạn đồng hành tốt nhất cho những người bị các loại dị ứng khác nhau. Chúng cũng được phụ nữ yêu mến và yêu thích do tỷ lệ lông bất thường của chúng. Khi bộ lông của chúng phát triển dài hơn so với các giống chó khác, điều quan trọng là phải quản lý bộ lông của chúng khỏi bị xù lông một cách cẩn thận một cách thường xuyên.

2) Chó con Pháp

Chó Pháp chủ yếu thể hiện một vóc dáng cơ bắp với cấu trúc xương nặng và bộ lông mềm mại. Tìm kiếm một người bạn đồng hành thân thiết với cha mẹ của con người, chó bulgie Pháp giúp bạn chống lại sự lo lắng và các vấn đề liên quan đến căng thẳng khác. Họ rất nhạy cảm và bình tĩnh đồng thời khiến họ trở thành một lựa chọn tuyệt vời để nhận con nuôi tại các trung tâm điều dưỡng. Vì những con chó này chỉ có một bộ lông duy nhất, nên việc giữ ấm trong mùa đông trở nên khó khăn, điều này đòi hỏi bạn phải chăm sóc chúng đúng cách bằng các biện pháp phòng ngừa và phòng ngừa cần thiết.

3) Vua Cavalier Charles Spaniel

Giống chó đáng kinh ngạc này rất phổ biến trong nhân dân như ấm lòng. Chúng có bộ lông mềm và giống như nhung, không đòi hỏi nhiều nỗ lực trong các buổi chải chuốt. So với các giống chó khác, chúng thường không có mùi khó chịu và chúng được gọi là chó sạch vì lý do tương tự. Chúng thông minh, nhạy cảm và hiểu biết và không có dấu hiệu xâm lược trong bất kỳ dịp nào. Trên hết, họ hành động như bọt biển tình yêu. Họ đặt nụ cười trên khuôn mặt trẻ em và biến những người ghét chó thành những người yêu chó. Chính phẩm chất này của Spaniel khiến họ thực sự là hoàng gia, và một khi bạn sở hữu nó, bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trên thế giới.

4) Chihuahua

Chihuahua có thể trở thành một con chó trị liệu nhỏ tuyệt vời. Bạn có nhớ bộ phim, Legally Blonde, nơi Bruiser, Chihuahua an ủi Elle Woods sau khi cô bị bạn trai làm nhục? Chúng cũng tốt cho việc tạo sự thoải mái cho bệnh nhân trong các viện dưỡng lão và bệnh viện. Có kích thước rất nhỏ, chúng có thể được ôm ấp thoải mái. Tương tác với Chihuahua thân thiện và dễ thương mang lại sự thoải mái và hiệu ứng tâm lý tích cực cho bệnh nhân. Có kích thước nhỏ, chúng không đòi hỏi nhiều nỗ lực để chải chuốt và có thể được cổ vũ chỉ với một chút quan tâm. Chúng là bạn thân tự nhiên của con người và chứng tỏ là lựa chọn tốt nhất để làm việc như những con chó trị liệu .

5) Pug

Họ hành động như những người bạn đồng hành tuyệt vời cho cả già và trẻ, và tuân thủ mệnh lệnh của cha mẹ và hành động nhẹ nhàng và kiên nhẫn. Họ có một tính khí tuyệt vời nâng đỡ tinh thần của chủ sở hữu của họ. Pugs thích được mọi người xung quanh và giao tiếp, điều đó khiến chủ nhân của chúng cảm thấy khỏe mạnh về mặt cảm xúc. Chúng thích được cưng nựng như hầu hết những con chó giống nhỏ khác, và chúng cực kỳ trung thành và mong muốn được ở bên chủ mọi lúc. Chúng cũng là một giống bảo trì thấp và ở trong nhà. Họ làm tan chảy trái tim của bạn và làm sáng ngôi nhà của bạn. Pugs không phản ứng mạnh mẽ khi chúng liên tục bị con người chạm vào. Chúng thông minh và là một giống ngớ ngẩn cùng một lúc.

6)

Được lai tạo ở Địa Trung Hải, Bichon Frize thường đi cùng các thủy thủ trong các chuyến đi biển và dần trở thành những con chó đua phổ biến ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Do bản chất tình cảm và đáng yêu của họ, họ làm cho những con chó trị liệu tuyệt vời. Vì chúng dễ dàng được huấn luyện và kiên định trong việc thực hiện các mệnh lệnh, chúng được yêu thích bởi các bộ phận của cộng đồng có bệnh về thính giác. Họ cũng không rơi nhiều mà làm cho họ trở nên phổ biến trong số những người đối phó với dị ứng. Họ xã hội dễ dàng và thể hiện cảm xúc của họ một cách sôi nổi. Bichon sẽ dễ dàng cảm nhận rằng bạn đang buồn và sẽ nuông chiều bạn bằng những cú liếm tình cảm để làm dịu mọi lo lắng của bạn.

7) Beagle

Có một tính cách đáng yêu, Beagle thích chăm sóc chủ nhân của nó bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cần thiết. Chúng thích chơi mọi lúc, vẫy đuôi và thích vui chơi mọi lúc. Họ ngay lập tức vui lên tâm trạng của bạn. Họ có vô số tình yêu được cất giữ trong trái tim để tắm cho bạn và nhấn chìm bạn trong tình cảm ngay khi họ nhìn thấy bạn. Chúng không làm mọi người sợ hãi, với kích thước được xây dựng, vì vậy chúng dễ dàng tạo gel với cả trẻ em và người lớn. Họ chỉ đơn giản là không thể cưỡng lại. Bạn dành một phút với họ, và bạn sẽ không ngăn mình mỉm cười ngay lập tức.

8) Corgi

Giống chó này có một tính khí rất bình tĩnh. Vào thời kỳ đầu, hầu hết mọi người thường nuôi chúng để thực hiện các nhiệm vụ chăn gia súc tại các trang trại ở châu Âu. Những người bị khuyết tật có thể tìm thấy một người bạn đồng hành rất tốt trong giống chó thân thiện này. Họ dễ dàng được đào tạo, rất tích cực và thông minh. Chúng cũng tuyệt vời với trẻ em khiến chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho các phường nhi trong viện dưỡng lão. Có một truyền thuyết liên quan đến họ rằng Corgi đã được các nàng tiên sử dụng để kéo huấn luyện viên của họ! Chúng cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng để được tuyển dụng làm chó trị liệu.

Một sự hiện diện đơn thuần của một quả bóng lông yêu thương mang lại nụ cười trên khuôn mặt của một người và làm giảm sự lo lắng của anh ta đến mức tối thiểu. Liệu pháp thú cưng chắc chắn có hiệu quả, và bạn có thể tự kiểm tra nó bằng cách áp dụng một trong những sinh vật tuyệt vời và đáng yêu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *