Chihuahua sống bao lâu? Tuổi thọ của Chihuahua khá dài – khoảng 17 năm – nhưng chúng có xu hướng phát triển các vấn đề sức khỏe như hạ đường huyết, bệnh khớp, nhiễm trùng mắt và viêm phế quản. Ngoài ra, phần trên của hộp sọ của chúng không bao giờ phát triển đầy đủ, để lại những đốm mềm (“mol”) cần được bảo vệ.

Cha mẹ tự hào của Chihuahua, người muốn tìm hiểu thêm hoặc suy nghĩ về việc có được một con chó Chihuahua? Tìm hiểu sự thật về con chó này ở đây:

Thông tin nhanh về giống chó Chihuahua

 • Cân nặng: 2-6 pounds (0,91-2,72 kg)
 • Chiều cao: 6-9 inch (15,24-22,86 cm)

Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới  , thường nặng từ 2 đến 8 pounds với chiều cao trung bình từ 6 đến 9 inch. Chihuahua có một cơ thể rắn hổ mang chúa – mập mạp, mập mạp và hơi dài hơn chiều cao – mà vẫn có vẻ linh hoạt, mạnh mẽ và cơ bắp. Đầu tròn, hình quả táo của chúng có đôi mắt tròn sẫm, tai nhọn và mõm hơi nhọn.

Những gì cần biết về giống chó Chihuahua

Cổ dốc xuống ngang lưng và đuôi hình liềm đôi khi cong lên hoặc nghiêng sang một bên. Chihuahua được phủ lông mịn có bộ lông mềm, bóng, trong khi giống lông dài có lông xoăn hoặc thẳng. Chihuahua có thể đến trong thực tế bất kỳ màu sắc hoặc sự kết hợp của các màu sắc.

Đặc điểm Chihuahua:

 • Kích thước nhỏ
 • Đầu hình quả táo
 • Đôi mắt tròn, đen
 • Mõm ngắn, nhọn
 • Sống động và trung thành
 • Tự phụ và tràn đầy năng lượng
 • Ý chí mạnh mẽ và bộc trực
 • Nhanh nhẹn và nhanh chóng
 • Di động

Ai hòa hợp với Chihuahua?

 • Người già
 • Các nhà
 • Người độc thân
 • Cư dân chung cư

Chihuahua thích sống với cái gì?

Chihuahua là người bạn lý tưởng đáng yêu, trung thành và lâu dài. Khi bạn ở một mình trong nhà với Chihuahua, bạn sẽ không bao giờ cô đơn – chúng ngủ trên đùi bạn, ngồi bên cạnh bạn hoặc theo bạn từ phòng này sang phòng khác trong khi bạn làm việc vặt. Khi bạn không ở nhà, họ bảo vệ nó như miền cá nhân của họ, sủa khi có dấu hiệu của bất kỳ người lạ nào đến gần (khiến chúng trở thành những con chó bảo vệ hiệu quả đáng ngạc nhiên ).

Tuy nhiên, tình yêu và sự tận tâm đáng yêu này đôi khi có thể phát triển thành một sự bảo vệ quyết liệt, khiến chúng trở thành một lực lượng để suy nghĩ khi chúng cố gắng cạnh tranh với các vật nuôi khác hoặc các thành viên gia đình để bạn chú ý. Tuy nhiên, thái độ thời gian lớn này được đóng gói bên trong một khung hình cỡ pint có một cách đáng chú ý là đáng yêu hơn là gây phiền nhiễu.

Cho dù trong một căn hộ, một ngôi nhà hay một cung điện, Chihuahua đều có sức chứa hoàn hảo. Và chúng khá dễ chăm sóc, cần tập thể dục và thức ăn tối thiểu. Nhưng đừng bỏ qua sự chú ý: Chihuahua rất khao khát tình cảm và sự đồng hành đến mức chúng có thể dùng đến các thủ thuật thu hút sự chú ý. Và xem ra: Họ rất nhanh nhẹn và xảo quyệt và ngọt ngào, bạn có thể thấy mình làm một ca làm việc ngoài giờ của vuốt ve, gãi và âu yếm.

Những điều bạn nên biết về Chihuahua

Chihuahua sống bao lâu? Tuổi thọ của Chihuahuas khá dài – khoảng 17 năm – nhưng chúng có xu hướng phát triển các vấn đề sức khỏe như hạ đường huyết, bệnh khớp, nhiễm trùng mắt và viêm phế quản. Ngoài ra, phần đỉnh của hộp sọ của chúng không bao giờ phát triển đầy đủ, để lại những đốm mềm (Nặng molera) cần được bảo vệ.

Mặc dù Chihuahua không cần tập thể dục nhiều như những con chó lớn hơn, chúng cần đi bộ hàng ngày. Và họ cũng thích được ấm áp, vì vậy bạn có thể xem xét một chiếc áo len nhỏ hoặc áo khoác  cho những chuyến đi mùa đông. Mặc dù kén ăn, nhưng chúng có thể dễ dàng bị ăn quá nhiều. Chihuahua béo phì dễ mắc bệnh tiểu đường và tuổi thọ ngắn hơn.

Hãy nhớ rằng: con chó nhỏ nhất thế giới cũng có thể là con gà trống nhất thế giới. Và chủ sở hữu Chihuahua sẽ lưu ý – trong lần đi dạo đầu tiên trong công viên – rằng giống chó này không hề sợ hãi khi phải đối đầu với những con chó lớn hơn. Đừng chắc chắn rằng Chihuahua của bạn sẽ biết khi nào nó gặp trận đấu của nó; tức là luôn loại bỏ chúng khỏi xung đột.

Một số người tin rằng Chihuahua là chó một người và do đó không phù hợp với gia đình. Trong thực tế, chúng có thể không phù hợp với một đứa trẻ nhỏ – vì chúng không chịu được sự trêu chọc hoặc chơi ngẫu nhiên – nhưng với sự huấn luyện thích hợp và sự củng cố tích cực, nhẹ nhàng, chúng có thể thích nghi với mọi nhà.

Lịch sử Chihuahua

Chihuahua – được đặt tên theo tiểu bang Mexico giáp Texas và New Mexico – là giống chó lâu đời nhất trên lục địa Mỹ. Các nhà sử học tin rằng họ đã tiến hóa từ một con chó hoang được gọi là Techichi được người Toltec thuần hóa ở Mexico thế kỷ thứ 9. Một số người thậm chí cho rằng Chihuahua hiện đại có nguồn gốc từ con lai giữa Techichi và một con chó không lông đến Bắc Mỹ từ Trung Quốc qua Eo biển Bering.

Chihuahua đã được phát hiện vào khoảng năm 1850 tại Mexico, nơi các thương nhân đang bán chúng cho khách du lịch. Chúng nhanh chóng trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và được đăng ký với AKC vào năm 1904.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *