Con chó của bạn bỏ qua bạn? Bạn có nghĩ rằng con chó của bạn không lắng nghe bạn, hoặc có thể bạn vừa có một con chó cứng đầu trên tay? Một chuyên gia chia sẻ lời khuyên về việc huấn luyện một con chó dường như không nghe!

Là một người huấn luyện chó, tôi nghe thấy những biểu hiện như chú chó của tôi là con chó cứng đầu hay con chó của tôi từ chối nghe tôi nói hàng tuần.

Tôi đồng cảm với sự thất vọng của cha mẹ chó, đồng thời cũng đồng cảm với một loài khác không thể nói chuyện và thường không tỏ ra bất chấp hay bướng bỉnh. Nghĩ rằng bạn có một con chó cứng đầu, hoặc một con chó dường như phớt lờ bạn hoặc không lắng nghe?

Vì vậy, những gì xảy ra khi con chó của bạn dường như bỏ qua bạn, và bạn có thể làm gì về nó?

Hãy nghĩ rằng bạn có một con chó cứng đầu? Cách huấn luyện chó không nghe

Chúng tôi hỏi và mong đợi rất nhiều con chó của chúng tôi, đôi khi thậm chí mong đợi một con chó mới trong nhà để hiểu tất cả các quy tắc và ranh giới của ngôi nhà vào ngày đầu tiên!

Ngay cả với các kỹ năng ngôn ngữ của chúng tôi, bạn hoặc tôi sẽ cần thời gian để ổn định ở một môi trường mới. Chó cần thời gian để giải quyết là tốt. Điều đó không có nghĩa là họ có thể làm những việc không mong muốn như đổ thùng rác – điều đó có nghĩa là chúng ta cần kiên nhẫn khi bắt đầu cho chú chó xem ngôi nhà mới của mình.

Bước 1: Hãy kiên nhẫn khi huấn luyện một kỹ năng mới (hoặc cũ) cho chó.
Hiểu rằng chó thực sự cần đào tạo. Họ không đến đã hiểu quy tắc nhà ở nhân tạo của chúng tôi.

Bước 2: Sở hữu kỹ năng giao tiếp rất rõ ràng.
Chúng ta hãy bắt một con chó liên tục nhảy vào người trong nhà. Nếu một con bố mẹ thú cưng liên tục yêu cầu một hành vi không tương thích – giả sử ngồi – và thường thưởng cho nó ngồi, con chó sẽ bắt đầu ngồi và sẽ ngừng nhảy nếu không nhận được nó.

Nhưng sau đó, khi bố mẹ thú cưng khác đi làm về, nó thích con chó nhảy lên để chào hỏi và vô tình củng cố hành vi đó bằng cách chơi với con chó, thậm chí có thể vỗ nhẹ vào hai bên và nói chuyện vui vẻ với nó. Con chó này đang nhận được tin nhắn rất hỗn hợp.

Một số con chó rất giỏi dệt theo cách của chúng thông qua những người trong cùng một nhà củng cố một hành vi một ngày và những người khác sửa chữa hành vi tương tự vào một ngày khác. Hầu hết những con chó chỉ đơn giản là bối rối vì chúng ta đã không truyền đạt hành vi mà chúng ta muốn rõ ràng đủ. Đồng ý với các quy tắc nhà của bạn trước khi bạn mang một con chó vào nhà của bạn, và sau đó tất cả làm việc cùng nhau để củng cố hành vi mong muốn.

Bước 3: Lặp lại, lặp lại, lặp lại.
Trước tiên tôi huấn luyện các kỹ năng mới tại nhà vì đây là không gian yên tĩnh, riêng tư, nơi tôi có thể kiểm soát những gì xảy ra trong môi trường. Hãy tưởng tượng một học sinh tiểu học trẻ cố gắng học các bài toán với những đứa trẻ khác chạy quanh sân chơi, rượt đuổi nhau và cười. Thật khó để tập trung.

Bạn có thể thiết lập các buổi huấn luyện để thành công bằng cách trước tiên dạy chó của bạn trong một khung cảnh bình tĩnh. Một khi bạn đã củng cố kỹ năng mới cho chú chó của mình bằng thức ăn tuyệt vời nhiều lần trong nhà và một lần nó cho bạn hành vi yêu cầu 90% thời gian trong môi trường đó, sau đó đưa nó ra sân sau hoặc hiên trước (trên dây xích trong các khu vực không có rào cản).

Hãy nhận biết chiếc mũi cực kỳ mạnh mẽ của chú chó của bạn đá vào bánh răng cao bên ngoài hoặc trong môi trường mới. Trước tiên bạn có thể làm mũi ngửi đi dạo quanh sân sau của bạn và sau đó bắt đầu buổi tập. Hoặc, yêu cầu một cái gì đó mà con chó biết rõ, chẳng hạn như ngồi và ngay sau khi nó ngồi, nói với anh ấy Hãy đi khám phá! Hãy và đi bộ hoặc chạy quanh sân.

Bước 4: Nhận ra rằng một số thứ khó hơn những thứ khác đối với chó.
Chó làm những gì làm việc – cho họ. Do đó, đó là lợi ích tốt nhất của chúng ta để có những hành vi mà chúng ta muốn cho con chó của chúng ta cũng làm việc tốt nhất cho chúng. Hai kỹ năng có vẻ khó nhất đối với cha mẹ chó để dạy một cách nhất quán là rời khỏi nó và nhớ lại. Cả hai kỹ năng đều quan trọng và thậm chí có thể cứu sống.

Những gì liên quan từ quan điểm của con chó trong hai kỹ năng này? Mũi anh . Nó đưa anh ta ngay đến miếng thịt hamburger thơm ngon mà bạn vô tình làm rơi trên sàn bếp. Và mũi anh ta đang dẫn anh ta chạy trốn khỏi bạn trong một cuộc chạy trốn trong khi anh ta đuổi theo mùi hương của con thỏ hoang dã nhảy qua sân của anh ta.

Thay vì chiến đấu với chiếc mũi mạnh mẽ đó, hãy làm việc với nó. Chẳng hạn, khi dạy dạy rời khỏi nó, anh yêu cầu chú chó của bạn để lại một miếng kibble nhàm chán. Lần thứ hai anh ta bỏ mũi ra khỏi nó, đánh dấu bằng một Có Có! Rằng và cho anh ta một phần thưởng thịt thơm hơn nhiều. Một con chó có thể học cách để lại mọi thứ một khi nó hiểu rằng làm như vậy sẽ mang lại cho nó một phần thưởng tốt hơn nhiều.

Bắt đầu dạy thu hồi dây xích trong nhà của bạn. Sử dụng từ gợi ý của bạn để gọi con chó của bạn trong bữa ăn. Sử dụng cue của bạn để gọi con chó của bạn đi dạo. Củng cố nhớ lại với các chất tăng cường thịt hoặc pho mát thực sự tuyệt vời khi con chó của bạn đến với bạn. Gọi con chó của bạn năm đến 10 lần một ngày trong nhà của bạn và sao lưu khi nó đến với bạn để thu hút anh ta nhiều hơn.

Khen ngợi và đối xử, khen ngợi và đối xử. Khi anh ấy cực kỳ phấn khích khi đến với bạn, hãy mang nó ra ngoài sân sau của bạn hoặc địa điểm có hàng rào bình tĩnh khác. Đừng trừng phạt một con chó đang đến với bạn, ngay cả khi nó mất nhiều thời gian hơn bạn muốn.

Lời cuối cùng về việc dạy một con chó bướng bỉnh hoặc một con chó dường như không nghe
Nói chung, nhiều khả năng là chúng ta cần lùi một bước về kỹ năng giao tiếp của chính mình hơn là một con chó cố tình lờ chúng ta đi. Chúng ta có bộ não lớn hơn (và ngón tay cái!), Vì vậy hãy làm việc để sử dụng trí thông minh đó và thiết lập những chú chó của chúng ta thành công.

Vẫn cần giúp đỡ để huấn luyện một con chó cứng đầu?

Dưới đây là một số điều khác để xem xét:

  1. Gây hứng thú cho chú chó của bạn không? Một số con chó, ví dụ, sẽ làm bất cứ điều gì để có cơ hội chơi trò nhặt, vì vậy một quả bóng vượt ra ngoài một miếng phô mai.
  2. Là kỹ năng quá mới cho môi trường bạn đang yêu cầu con chó của bạn thể hiện?
  3. Bạn đã không đủ đào tạo kỹ năng trong một khung cảnh bình tĩnh đầu tiên?
  4. Nếu con chó của bạn đang phớt lờ tín hiệu của bạn, hãy quay lại huấn luyện đến điểm cuối cùng nơi nó đang hoạt động tốt và bắt đầu lại từ vị trí đó.
  5. Hãy nhớ rằng một số con chó dường như bị điếc một chút khi chúng bước qua tuổi thiếu niên. Tiếp tục với chương trình, và bạn sẽ có một chú chó trưởng thành được huấn luyện độc đáo ở phía bên kia của những năm thiếu niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *