Câu hỏi:

Có phải chó bị mù màu?

Câu trả lời:

Không, chó không bị mù màu theo nghĩa chúng nhìn thấy nhiều hơn là chỉ có màu đen, trắng và xám. Tuy nhiên, phạm vi màu mà họ cảm nhận được giới hạn so với phổ chúng ta thấy.

Chó có bị mù màu không?

Nói một cách rất cơ bản, trường màu răng nanh bao gồm chủ yếu là màu vàng, màu lam và màu tím. Con người màu đỏ, màu xanh lá cây và cam không thể phân biệt được với chó và thay vào đó xuất hiện ở đâu đó trên phổ màu vàng sang màu xanh của chúng.

Nguyên nhân? Võng mạc của cả hai loài chứa hai loại tế bào cảm quang, hình que và hình nón. Tuy nhiên, mắt người chứa nhiều loại hình nón trong khi mắt chó có nhiều que và không có lỗ mắt, chịu trách nhiệm cho chi tiết thị giác sắc nét ở người. Kết quả là những con chó có tầm nhìn ban đêm vượt trội và theo dõi chuyển động tốt hơn chúng ta, nhưng nhìn thấy ít màu sắc và hình dạng và vật thể xuất hiện ít chi tiết hơn.

Điểm mấu chốt là việc ném một quả bóng màu cam lên cỏ xanh có thể trông giống như màu vàng so với màu vàng đối với con chó của bạn, nhưng khả năng phát hiện chuyển động cấp tính của anh ta sẽ giúp anh ta lấy nó bằng mọi cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *