Tự hỏi làm thế nào để chăm sóc một con chó? Cho dù đây là người bạn bốn chân đầu tiên của bạn hay người thứ 15 của bạn, chúng tôi đã biên soạn một vài lời nhắc tốt về những việc KHÔNG nên làm khi nói về cách chăm sóc chó.

Chúng tôi luôn muốn làm những gì tốt nhất cho những chú chó của mình, nhưng đôi khi chúng tôi vô tình gây ra những căng thẳng không đáng có, nghĩ rằng chúng tôi đang làm điều đúng đắn. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng với cách chăm sóc chó? Kiểm tra chín điều lớn mà bạn nên biết không bao giờ làm khi nói đến cách chăm sóc chó.

1. Dán nhãn cho những con chó bướng bỉnh, hiếu động, mất kiểm soát hoặc ngu ngốc và sau đó trừng phạt chúng vì điều đó
Đây là một trong những điều tồi tệ nhất mà một người bảo vệ chó có thể làm. Những con chó bị gắn mác chó xấu hoặc có hành vi xấu thường là những con chó không có thời gian tập luyện và tập thể dục. Nếu một con chó thể hiện những hành vi không mong muốn (không phải là hành vi xấu), thì đó là vì chúng chưa được dạy những gì bạn muốn.

Cách chăm sóc chó - 9 điều bạn không bao giờ nên làm

Khi những con chó thể hiện những hành vi không mong muốn như nhảy lên người hoặc đồ đạc, mồm bạn, sủa , kéo dây xích , v.v., chúng đang thể hiện một loại lo lắng hoặc thất vọng.

Bạn có thể làm gì?  Dành thời gian để dạy các hành vi mong muốn cùng với tập thể dục , sẽ đi một chặng đường dài để thiết lập một nền tảng vững chắc của sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

2. Buộc một con chó
Mọi người buộc chó của họ lên một bài đăng ở khu vực công cộng khi đi đến cửa hàng, quán cà phê hoặc thậm chí là một công viên. Điều này có vẻ như là một trong những điều có vẻ khá lành tính.

Tuy nhiên, chó có thể bị quấn chân trong dây xích – và không thể tự thoát ra – nhai dây xích, cố gắng giải thoát và một khi rảnh rỗi, chúng có thể bị xe đâm, bị lạc, bị đánh cắp hoặc cắn ai đó nỗi sợ.

Ngoài ra, nhiều con chó lo lắng khi bị bỏ lại một mình ở nơi công cộng. Mọi người thường nghĩ, đặc biệt là trẻ em, nếu một con chó bị trói ở nơi công cộng, cô ấy phải thân thiện và cố gắng nuôi thú cưng. Điều này khiến con chó dễ bị người lạ tấn công, khiến cô càng lo lắng hơn, đây là cơ hội cho vết cắn của chó tiềm năng .

Ngoài ra còn có buộc con chó của bạn lên (buộc) ở nhà. Bạn có thể nghĩ rằng sẽ nhân đạo và vui vẻ hơn khi để con chó của bạn trong sân trong khi bạn làm việc vặt trong một vài giờ, thay vì cất giấu an toàn trong nhà của bạn. Sau tất cả, không khí trong lành và căn phòng để vui đùa sẽ rất tuyệt cho một đứa trẻ, phải không? Nghĩ lại! Ngay cả khi sân của bạn được rào chắn an toàn và an toàn, chó vẫn dễ bị tổn thương trước những thứ có thể khiến chúng sợ hãi.

Chúng dễ bị động vật hoang dã, âm thanh lạ và người lạ đi ngang qua và, nếu sợ hãi và không có ai ở đó để giúp đỡ, chúng có thể cố gắng đào ra khỏi sân hoặc cố gắng quay trở lại nhà, gây thiệt hại cho tài sản của bạn và chính họ.

Một đứa trẻ phải chịu một sự kiện đau thương trong khi bị bỏ lại một mình có thể phát triển các vấn đề hành vi, như sủa, lo lắng chia ly, sợ tiếng ồn và con người, vv, sau này trong cuộc sống.

Những chú chó bị bỏ rơi ngoài sân cũng phải tiếp xúc với thời tiết, đặc biệt là khi trời quá nóng hoặc quá lạnh. Hiện tại có luật chống lại việc trói con chó của bạn trong bất kỳ khoảng thời gian nào ở một số thành phố, quận và tiểu bang.

Ngoài ra, những con chó buộc bên ngoài có thể sủa vào những con chó khác, hàng xóm và tất cả các loại tiếng ồn khu phố. Người bảo vệ thú cưng chịu trách nhiệm cho việc này và có nhiều sắc lệnh thú cưng gây phiền toái trong các khu phố, điều này có thể khiến bạn bị phạt khi bị phạt hoặc Kiểm soát động vật trả bạn một chuyến thăm.

Bạn có thể làm gì?  Giữ chúng trong nhà an toàn và an toàn; hoặc trong một bao vây an toàn, như một cái thùng hoặc bút tập thể dục, hoặc ngôi nhà chống chó của bạn.

3. Không giám sát playdates
Chó chơi là một phần cần thiết trong cuộc sống của chó con, tuy nhiên chúng tôi là những người ủng hộ chúng cần phải có mặt để đảm bảo rằng cuộc chơi là công bằng và không kéo dài quá lâu. Nếu con chó trở nên quá nóng nó có thể dẫn đến một trải nghiệm tiêu cực đối với chó.

Xã hội hóa con chó đúng cách không phải là một vấn đề hóc búa. Không bao giờ thả một con chó con ở nhà của ai đó trong một vài giờ, nghĩ rằng họ sẽ giám sát như bạn.

Bạn có thể làm gì? Tìm trận đấu phù hợp với con chó con của bạn, và chú ý để bạn biết khi nào con chó của bạn đã có đủ. Điều này sẽ đi một chặng đường dài để có một con chó trưởng thành yêu những con chó khác thay vì một con có thể trở nên hung dữ.

4. Ngộ độc những người đến bên ngoài
Đừng bao giờ gọi chú chó của bạn đến khu vực đến với bạn khi cô ấy làm sai. Nếu con chó của bạn cư xử không đúng mực và bạn hét lên với Come Come với cô ấy, bạn vừa đầu độc cue đi ra và tự hỏi tại sao cô ấy không trả lời khi bạn gọi cô ấy.

Bạn có thể làm gì?  Khi sử dụng từ Hãy đến, Hãy luôn theo dõi với những lời khen ngợi, phần thưởng có giá trị cao và một giọng nói vui vẻ.

5. Ngừng cho đồ chơi
Có phải con chó của bạn phá hủy mọi đồ chơi bạn đưa cho cô ấy, vì vậy bạn đã ngừng cho cô ấy đồ chơi chó ? Chó có được cuộc sống bằng mũi và miệng, đặc biệt là chó con. Chúng cần phải nhai, và mỗi con chó có thói quen nhai khác nhau.

Chúng ta không thể ngừng cho chúng đồ chơi – chúng ta vẫn phải đáp ứng nhu cầu nhai của chúng mà không bị phá hoại. Nhiều con chó trở thành người nhai phá hoại vì chúng tôi không cung cấp một thói quen tương tác kích thích tinh thần và thể chất. Để chúng vào các thiết bị của riêng chúng sẽ tạo ra sự nhàm chán và những chú chó buồn chán thường phát triển các hành vi không mong muốn như nhai phá hoại .

Bạn có thể làm gì? Những người nhai khôn ngoan cần những thứ như đồ chơi xếp hình có những điều trị ẩn giấu bên trong, mang đến những giờ phút kích thích tinh thần thú vị. Xương tuỷ là một lựa chọn lành mạnh khác cho những người nhai vô độ và khi họ đã làm sạch hoàn toàn, bạn có thể nhét chúng vào thức ăn và đông lạnh chúng để bạn luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của họ.

6. Sử dụng thùng thay vì cách cư xử
Thùng có thể là một công cụ đào tạo tuyệt vời , nhưng chúng thường bị sử dụng sai mục đích thuận tiện cho chúng ta. Đặt chó vào chuồng để chúng không cản trở khi công ty đến hoặc chúng tôi đang làm việc vặt là làm bất đồng với chó. Họ muốn trở thành một phần của hành động và nếu họ đóng thùng, họ không thể học được cách cư xử.

Bạn có thể làm gì? Sử dụng thời gian làm việc vặt để dạy con chó của bạn cách bạn muốn nó cư xử thay vì nhốt nó đi. Giữ cô ấy trên một chương trình tập luyện và tập thể dục thường xuyên để giúp cô ấy dễ huấn luyện hơn trong những phiền nhiễu.

7. Sử dụng bàn tay của chúng tôi cho bất cứ điều gì trừ lời khen ngợi và chạm nhẹ nhàng
Đánh một con chó làm cho cô ấy sợ và sẽ phá vỡ bất cứ sự tin tưởng nào bạn đã xây dựng. Những con chó sợ hãi có thể và sẽ cắn nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Ai đó tiếp cận với thú cưng của bạn có thể bị coi là mối đe dọa nếu bạn dùng tay để trừng phạt.

Bạn có thể làm gì? Dành thời gian để dạy cô ấy những gì bạn muốn thay vì trừng phạt những gì bạn không muốn. Hãy nghĩ về bàn tay của bạn như một phần mở rộng của trái tim bạn, và xem con chó của bạn tan chảy trong tay bạn.

8. Chó cưỡi sau xe bán tải
Không có gì khiến tôi điên hơn là khi tôi nhìn thấy một con chó ở sau xe bán tải. Bị trói hay không, giường mở của một chiếc xe bán tải rất nguy hiểm, không có vấn đề gì. Chúng tôi sẽ không đưa con cái của chúng tôi trở lại đó, tại sao chúng tôi sẽ đưa những con chó của chúng tôi trở lại đó?

Nếu bạn phải dừng lại hoặc tránh ra khỏi đường, con chó sẽ bị phóng ra khỏi xe tải khi tham gia giao thông, rất có thể sẽ gây ra tai nạn khác và cái chết có thể xảy ra của con chó. Nếu con chó bị trói, sau đó cô sẽ bị treo bên hông xe tải.

Dù bằng cách nào, nó sai và bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang – như nó phải vậy. Là người ủng hộ những chú chó của chúng tôi, chúng tôi có trách nhiệm đưa ra những lựa chọn sáng suốt và đây không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

Bạn có thể làm gì?  Kiểm tra Trung tâm An toàn thú cưng để biết các mẹo và thông tin về dây nịt và thùng đã được chứng nhận thử nghiệm va chạm.