Có nhiều loại huskies khác nhau bao gồm: Alaskan Malamute, Siberian, Alaska Alaska và nhiều hơn nữa. Danh sách này bao gồm; Akita Husky, chó Eskimo Mỹ và chó Chinook.

Ngoài ra, trong vũ trụ chó husky chúng ta cũng có thể tìm thấy; Spitz Phần Lan, Keeshond, Samoyed Husky, Schipperke Husky, ShibaInu, Husky đỏ và trắng, Elkhound Na Uy và Husky thu nhỏ.

Có rất nhiều giống chó husky khác nhau mà chúng tôi ở đây tại AnimalWised muốn thảo luận với bạn! Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn hữu ích của chúng tôi về các loại và giống chó husky.

Mặc dù mỗi loài này có thể giống với loài kia, nhưng chắc chắn có sự khác biệt đáng kể giữa các loại husky và giống.

Nội dung

  1. Malamute Alaska
  2. Chó Husky Siberia
  3. Chó Husky Alaska
  4. Một số giống chéo husky là gì?

#1 Malamute Alaska

Alaska Malamute là linh vật chính thức của Alaska. Đây là con chó già nhất trong số những con chó kéo xe phía bắc. Được đặt theo tên của một bộ tộc Inuit cùng tên, giống chó husky này đã được sử dụng để cung cấp sự đồng hành và kéo xe trượt tuyết qua địa hình Bắc Cực.

Các Malamute khác với khàn Siberia bằng nhiều cách. Một số trong những khác biệt này có thể được ghi nhận bởi thực tế là Malamute cao và nặng hơn so với husky Siberia , cao từ 23 đến 25 inch ở vai, con chó này có thể nặng từ 75 đến 100 pounds. Sự xuất hiện đặc biệt của Malamute bao gồm đôi mắt nâu và đôi mắt rộng đặt xa. Những con husky này có một cái đuôi rậm rạp và mặc dù mạnh mẽ, chúng sử dụng bàn chân sắc nhọn để đào thay vì nhảy qua hàng rào. Loài chó này rất thích đi chơi đùa và có thể hung dữ với các loài khác, nhưng trung thành và quan tâm đến những người bạn đồng hành của mình. Beacuse nó có bộ lông kép dài và dày, điều cực kỳ quan trọng là phải biết cách chăm sóc Malamute Alaska trong mùa hè. Bạn cần đảm bảo rằng bộ lông của nó được chăm sóc chính xác để tránh các bệnh lý, như; say nắng.

Các loại và giống chó Husky - Malamute Alaska

#2 Chó Husky Siberia

Loại này còn được gọi là husky đỏ và trắng . Siberian Husky, như tên gọi của nó, là từ Siberia. Đây giống khàn được sử dụng bởi các bộ lạc bán du mục gọi là Chuckchi. Giống này được phát triển để thực hiện xe trượt tuyết cho cả cuộc sống hàng ngày và chủng tộc. Năm 1909, Huskies Siberia đầu tiên đến Alaska với tư cách là những con chó đua, nổi tiếng nhất là Balto; Con chó đã trở thành anh hùng . Với 35 đến 60 pounds và 20 đến 23 inch rưỡi ở vai, nó nhỏ hơn so với Malamute. Với cái đầu nhỏ hơn, mắt và tai nằm sát nhau, và cái đuôi liềm, hình liềm, chú chó husky Siberia rất đáng yêu. Siberian Husky di chuyển theo bầy khi ở ngoài tự nhiên và có những con mồi mạnh mẽ. Là Malamute, bạn nên biết rằngSiberian Huskies rơi không chỉ một lần, mà hai lần một năm.

Ngoài ra, còn có nhiều loại Siberian Husky khác nhau . Những giống chó husky Siberia này bao gồm Akita hoặc Schipperke Husky, là sự pha trộn của các giống chó tương ứng và Husky Siberia. Chẳng hạn, một chú chó Samoyed là một con lai giữa chú chó Samoyed và chú chó Siberia.
Các loại và giống chó Husky – Husky Siberia

#3 Chó Husky Alaska

Chó husky Alaska là một con chó đồng hành tuyệt vời cũng như rất cảnh giác. Trong khi AKC của Hoa Kỳ công nhận Malamute và Siberian Husky là thuần chủng, thì Alaska Husky được đánh giá dựa trên khả năng của nó chứ không phải ngoại hình. Đây giống khàn khác nhau về appearance.They là chân, thân nạc dài, thể thao một ngực sâu với đôi tai nhọn và uốn đuôi trên lưng. Những con chó này thường có đôi mắt nâu. Nặng bất cứ nơi nào từ 35 đến 50 pounds, chúng cao hơn Siberian Husky mang ngoại hình giống sói. Các giống chó husky Siberia hoặc Malamute không nhanh như Alaska Husky.

Các loại và giống chó Husky - Husky Alaska

#4 Một số giống chéo husky là gì?

Các Eurohound là một chéo giữa một Alaskan Husky và tiếng Anh hoặc con trỏ Đức. Điều hướng nhanh chóng và thành công trên đường đua khiến những chú chó husky ít lông này sinh ra một chú chó.

Ngoài Eurohound, chúng tôi tìm thấy các giống chó Huskies thu nhỏ . Những con chó này trông giống như Husky Siberia nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Họ có tính khí bốc lửa, mạnh mẽ, độc lập như Siberian Huskies. Mini Huskies được nhân giống vào những năm 1990. Những bó niềm vui dễ thương này đến từ gia đình Spitz và là hậu duệ của con chó kéo xe nguyên bản phía bắc . Giống như các giống chó husky khác, chúng có bản năng con mồi mạnh mẽ nhưng dường như ít hoạt động hơn. Họ rất trung thành và yêu thương khi chăm sóc gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *