Mùa trăng tròn 2019, Bảo Ngọc ra mắt bộ sưu tập bánh Trung thu với những hương vị truyền thống như: bánh nướng lạp xưởng, thập cẩm hạt sen, bánh dẻo sen nhuyễn hạt dưa… Ngoài ra, thương hiệu bánh từ những năm 1980 cũng có thêm các loại sản phẩm mới như: bánh nhân gà quay jambon, trà xanh matcha, cafe-capuccino… mang màu sắc hiện đại.

Không chỉ hiện diện lâu đời, bánh Trung Thu truyền thống còn gắn bó mật thiết với nền văn hóa của cả một dân tộc.

Không chỉ hiện diện lâu đời, bánh Trung Thu truyền thống còn gắn bó mật thiết với nền văn hóa của cả một dân tộc.

Sản xuất thêm dòng sản phẩm mới, Bảo Ngọc khẳng định vẫn luôn giữ được “chất” ẩm thực người Hà Nội. Đại diện Bảo Ngọc chia sẻ: “Cái chất đó là sự tinh tế, hài hòa giữa các hương vị. Để khi thực khách cắn một miếng bánh, uống một ly trà là thấy được những hương vị tinh túy, nhẹ nhàng xâm chiếm khắp mọi giác quan. Bánh ngon không chỉ ở màu sắc, hương thơm, mà quan trọng nhất là vị”.

Bên cạnh đó, Bảo Ngọc còn đổi mới bao bì sản phẩm, giới thiệu đến khách hàng hộp quà tặngThu Nguyệt. “Hộp tựa như chiếc rương nhỏ của người thiếu nữ Hà Thành xưa, phối cùng một chai vang Chile tinh tế, đủ sang mà không phô, tạo nên nét duyên ngầm của hộp quà biếu cho đối tác, người thân”, đại diện Bảo Ngọc chia sẻ.

Bánh Trung Thu Bảo Ngọc cũng đã có những thay đổi phù hợp nhằm bắt kịp xu hướng mới

Bánh Trung Thu Bảo Ngọc cũng đã có những thay đổi phù hợp nhằm bắt kịp xu hướng mới

Nói về sự thay đổi trên thị trường bánh Trung thu, đại diện thương hiệu Bảo Ngọc nhận định: “Đã rất xa rồi những ngày người Hà Nội xưa xếp hàng dài trước cửa tiệm của chúng tôi, chờ đợi để được mua bánh mỗi dịp Trung Thu. Thị trường hiện nay phong phú và có nhiều lựa chọn cho khách hàng. Nhiều năm trước, bánh nướng, bánh dẻo thập cẩm từng chiếm ngôi vị “độc tôn” trong bức tranh ẩm thực Trung Thu thì ngày nay, thời thế đã khác rất nhiều”.

Đại diện Bảo Ngọc khẳng định hộp bánh Thu Nguyệt hợp để thực khách tặng khách hàng, người thân.

Đại diện Bảo Ngọc khẳng định hộp bánh Thu Nguyệt hợp để thực khách tặng khách hàng, người thân.

Sự giao thoa văn hóa, phát triển ẩm thực đem đến cho người tiêu dùng hàng loạt những lựa chọn hết sức mới mẻ mà có lẽ, cách đây nhiều năm, thời “ông bà anh”, chưa ai từng nghĩ tới, như bánh dẻo lạnh, bánh Trung Thu lava, bánh Trung Thu ngàn lớp, bánh Trung Thu Hồng Kong… “Sự tiếp nhận của người tiêu dùng với những hương vị mới này không chỉ thể hiện rõ tư tưởng cởi mở hơn đối với xu hướng mới, mà đồng thời, cũng gây ra không ít “sức ép” đối với vị thế của bánh Trung Thu truyền thống, và đặc biệt là những thương hiệu đã nhiều năm tuổi”, đại diện Bảo Ngọc khẳng định.

Tuy nhiên, dù thị trường có nhiều thay đổi, đại diện thương hiệu Bảo Ngọc khẳng định vẫn kiên tâm chọn lựa những công thức tốt nhất từ các nghệ nhân với hơn 30 năm trong nghề, để giữ hương vị truyền thống của bánh Trung Thu cổ truyền.

“Ẩm thực truyền thống gắn bó mật thiết với văn hóa, cuộc sống của một dân tộc. Đó là lý do dù có những đổi mới, giao thoa văn hoá với món ăn Trung Thu tại Hàn Quốc, Nhật Bản hay một số quốc gia châu Á khác, bánh Trung Thu Việt Nam vẫn mang những nét rất riêng và cần được gìn giữ”, đại diện Bảo Ngọc khẳng định.

Nha Trang


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *