Nếu bạn sống ở vùng núi hoặc đang tìm một người bạn lông để giữ ấm cho bạn, đây là những giống chó tốt nhất cho khí hậu thời tiết lạnh.

Nếu bạn thích gồ ghề ở nhiệt độ đóng băng và tuyết ướt, con chó của bạn cũng vậy. “Nói chung, một con chó phát triển mạnh trong khí hậu tuyết có bộ lông dày đặc cách ly chúng khỏi các yếu tố”, Bernadine Cruz, người đã làm việc với những con chó Bắc cực như một bác sĩ thú y đường mòn cho Iditarod, Yukon Quest và John Beargreas nói. cuộc đua chó. “Thông thường, các giống chó phương bắc sẽ có một nền tảng tốt nhờ vào bàn chân lông xù mập mạp cho phép chúng vượt qua địa hình băng giá.”

Nếu bạn sống ở vùng núi hoặc đang tìm một người bạn lông xù để giữ ấm cho bạn  trong những chuyến đi cắm trại mùa đông một chữ số, đây là những giống chó tốt nhất cho khí hậu thời tiết lạnh.

20 giống chó thích nghi thời tiết lạnh tốt nhất

20. Akita

Akita

Một con Akita thực sự là một con chó con hoàng gia đến từ Nhật Bản, giống chó này từng chỉ thuộc sở hữu của gia đình Hoàng gia. Tượng của Akita cũng được tặng làm quà cho cha mẹ mới để mang lại sức khỏe, hạnh phúc và cuộc sống lâu dài. Loài chó này, ban đầu được lai tạo như một người bạn săn thời tiết lạnh với lớp lông dày và lớp lông bên ngoài khắc nghiệt, thường có thể độc lập và bướng bỉnh, nhưng sẽ vẫn bảo vệ và trung thành với gia đình.

19. Malamute Alaska

Malamute Alaska

Được lai tạo để chuyên chở những vật nặng, chạy và đi lang thang, Alaska Malmute là loài chó có thời tiết lạnh cuối cùng. “Alaska Malamute là một giống chó thời tiết lạnh tuyệt vời vì nguồn gốc của nó, chúng đến từ Alaska và là loài chó kéo xe lâu đời nhất và lớn nhất ở Bắc Cực, đã được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ở Bắc Cực,” Gina DiNardo, phó chủ tịch của người Mỹ nói Câu lạc bộ cũi. “Chúng có bộ lông dày, thô giúp giữ ấm.”

18. American Eskimo Dog

American Eskimo Dog

Có nguồn gốc từ Đức, Eskimo Mỹ ban đầu được gọi là Spitz Đức trắng nhưng được đổi tên sau Thế chiến II, rất có thể là cho bộ lông trắng của nó – không phải cho bất kỳ mối liên hệ nào với Eskimo. Mặc dù vui tươi và nhỏ gọn và được sử dụng để biểu diễn trong nhà với Rạp xiếc Barnum và Bailey, hoạt động ngoài trời phù hợp với nó hơn nhiều; bộ lông của nó chống lại ngâm và tai dày giữ ấm ở nhiệt độ thấp.

17. Anatolian Shepherd

Anatolian Shepherd

Chó chăn cừu Anatilian là một giống chó núi nghiêm trọng, giống chó này gồ ghề và cứng rắn, nhưng vẫn nhanh nhẹn và có thể xử lý những con trăn dài. Ban đầu được sử dụng như một người bảo vệ đàn ở Thổ Nhĩ Kỳ hơn 6.000 năm trước, giống chó này có năng lượng thấp nhưng rất bảo vệ con chó nên biết ai là ông chủ ngay từ đầu và sau đó sẽ chào đón những người lạ mà chủ nhân giới thiệu.

16. Chó núi Bernese

Chó núi Bernese

Chú chó này có tất cả sức mạnh, tốc độ và sự nhanh nhẹn của chó nhưng vẫn sẽ hoàn toàn dành cho chủ của nó với tính khí hiền lành và nhu cầu tập thể dục thấp. Giống chó này, ban đầu được lai tạo như một con chó phác thảo và lái xe ở Thụy Sĩ, mạnh mẽ và đủ lớn để mang theo thiết bị của riêng nó – và một số của bạn cũng vậy.

15. Chow Chow

Chow Chow

Chow Chows có lẽ được biết đến nhiều nhất với lưỡi đen và áo khoác len, khiến chúng cực kỳ chịu được nhiệt độ lạnh. “Nếu bạn yêu thích ngoài trời và thuộc sở hữu của Chow Chow, thì bạn nên đưa anh ấy hoặc cô ấy đi khắp nơi trong tuyết”, Pat Foose, đồng sở hữu của Pendleton Chows có trụ sở tại Colorado nói. “Chows rất vui mừng khi có con người của chúng.”

14. Chó chăn cừu Đức

Sự phổ biến của giống chó này tăng lên cùng với Rin Tin Tin, chú chó chăn cừu Đức bị bỏ rơi được tìm thấy trong WWI, người tiếp tục tham gia các chương trình truyền hình và phim ảnh. Được biết đến với công việc chăn gia súc, bảo vệ và cảnh sát, Người chăn cừu Đức là những người làm việc mạnh mẽ, nhanh nhẹn, chăm chỉ, có nhiều năng lượng và học hỏi nhanh chóng. Loài này thường mắc chứng loạn sản xương hông, có thể tránh được bằng cách mua từ một nhà lai tạo đáng tin cậy.

13. Chó núi Thụy Sĩ

Swissy ban đầu được gọi là “con ngựa của người nghèo” và được sử dụng làm chó kéo cho nông dân, người chăn gia súc, thương nhân và thậm chí là người Thụy Sĩ trong Thế chiến thứ hai. Là một giống chó to lớn và mạnh mẽ nặng từ 85 đến 140 pounds, chú chó này có thái độ nhẹ nhàng và nhu cầu tập thể dục vừa phải, mặc dù chúng sẽ háo hức đi bộ, xe đẩy, đàn gia súc và ba lô.

12. Đại Pyrenees

Great Pyrenees đã từng được sử dụng để chăn gia súc trên sườn núi dốc của Pháp và sẽ háo hức bắt tay vào một chuyến đi bộ khó khăn, hiểm trở. Những con chó này, nặng từ 80 đến 100 pounds, là con chó tao nhã và điềm tĩnh, rốt cuộc, chúng là Chó Hoàng gia Pháp. “Chúng là giống chó hiền lành nhất, sống lâu nhất trên toàn bộ các giống chó khổng lồ và rất dễ chăm sóc”, Carrie Stuart park, chủ tịch Câu lạc bộ Great Pyrenees của Mỹ nói. “Chúng yêu mùa đông. Bộ lông dày, đôi của chúng bảo vệ chúng khỏi mọi thứ trừ nhiệt độ cao nhất.”

11. Chó gấu Karakachan

Còn được gọi là Người chăn cừu Bulgaria, Chó gấu Karakachan (phải) là một người bảo vệ vật nuôi tự nhiên và chó làm việc, nhưng vẫn làm cho một con vật cưng trung thành với bản năng bảo vệ. Chú chó thông minh này dao động từ 80 đến 120 pounds và thích ở bên ngoài trong không gian mở, không bị nhốt bên trong cả ngày. Trên thực tế, những con chó này thường không tìm nơi trú ẩn trong mưa hoặc tuyết, thích ngủ ngoài trời.

Vladimir Putin đã sở hữu Karakachan của mình, Buffy, kể từ năm 2010. Bạn đã có của bạn bao lâu rồi?

10. Keeshond

Bộ lông dày và lớp lông tơ trên chú chó siêu tình cảm này tạo ra sự cách nhiệt khỏi nhiệt độ khắc nghiệt và khí hậu ẩm ướt, và mô hình màu sắc của nó thường mang lại cho nó một cặp “kính”. “Keeshond có một chiếc áo khoác rất dày giữ ấm khi nó đóng vai trò là người canh gác trên những chiếc thuyền trên sông ở Hà Lan,” DiNardo nói. Tại một thời điểm, Đảng Chính trị Yêu nước Hà Lan thậm chí đã sử dụng Keeshond làm linh vật của họ. Keeshond thân thiện, học hỏi nhanh và dễ dàng hoạt động, nhưng vẫn ổn khi mang nó dễ dàng ở nhà như một thú cưng thân thiện. Những chú chó này cần khá nhiều bài tập, nếu không chúng sẽ quay theo vòng tròn, theo nghĩa đen .

9. Kuvasz

Để được coi là một Kuvasz thực sự, chú chó này phải luôn có bộ lông màu trắng, theo Câu lạc bộ chó giống Mỹ. Có nguồn gốc từ Tây Tạng, Kuvasz, có nghĩa là “người bảo vệ quý tộc có vũ trang” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó thuộc sở hữu của hoàng gia Hungary trước khi tìm thấy lối sống “phổ biến” hơn như một thợ săn và người chăn gia súc nhẹ. Bộ lông kép của Kuvasz làm cho nó trở thành một con chó núi hoàn hảo, và khả năng huấn luyện và bản năng bảo vệ không sợ hãi của nó cung cấp một người bạn đồng hành bốn chân hoàn hảo. Một sân có hàng rào, mở hoạt động tốt nhất cho giống chó năng động, nhưng có thể phá hoại này.

8. Newfoundland

Con chó gia đình hoàn hảo, Newfies có năng lượng thấp, nhưng lại rất thân thiện và bảo vệ. Giống chó này bình tĩnh và kiên nhẫn, và có thể nặng tới 150 pounds. “Newfoundland có một chiếc áo khoác nặng bảo vệ nó khỏi vùng nước băng giá ban đầu được lai tạo để làm việc, khiến nó trở nên lý tưởng cho thời tiết lạnh hơn”, DiNardo nói. Những con chó Canada này vẫn còn được sử dụng trong các cuộc giải cứu nước ngày nay, nhưng đừng bị đánh lừa bởi kỹ năng bơi lội của chúng. Và mặc dù những người khổng lồ hiền lành này hầu như không bao giờ sủa, họ chảy nước dãi … rất nhiều.

7. Elkhound Na Uy

Một giống chó cổ xưa đến từ Scandinavia với đặc điểm Bắc Âu, Elkhound của Na Uy được sử dụng để săn bắn trong khí hậu lạnh lẽo, “DiNardo nói thêm rằng những đặc điểm này đã tồn tại với giống chó này. -energy Na Uy Elkhound có lớp lông bên ngoài mịn màng và lớp lông lót mềm mại. Giống chó này ban đầu được sử dụng để săn nai, nhưng bây giờ là những con chó đi bộ hoàn hảo với sự nhanh nhẹn, sức bền lâu dài và là một chuyên gia bảo vệ chủ của chúng.

6. Thánh Bernard

Saint Bernards trở nên nổi tiếng (hơn) khi Beethoven được yêu mến, siêu slober, gây rắc rối lên màn ảnh rộng vào năm 1992. Không phải tất cả Saint Bernards đều gây ra nhiều thảm họa, nhưng chúng thực sự lớn đến mức 120 đến 200 pounds. Saint Bernards có năng lượng thấp và không nhất thiết phải siêu vui tươi, nhưng họ bù đắp cho nó với lòng yêu mến và sẵn sàng để làm việc-những con chó cơ bắp sẽ đi bộ hàng dặm qua tuyết sâu để tìm kiếm các du khách bị mất.

5. Samoyed

Ai mà không muốn thức dậy với “Nụ cười Samoyed” mỗi ngày? Những con chó tinh nghịch nhưng hiền lành này hoàn hảo như những người bạn đồng hành, nhưng cần nhiều bài tập thể chất và tinh thần. Người Samoyed, đến từ Siberia, ban đầu được lai tạo để chăn tuần lộc, săn bắn và kéo xe trượt tuyết, DiNardo nói. Bây giờ, bản dựng nhỏ gọn của nó pha trộn với một ân sủng nhanh nhẹn làm cho nó trở thành một giống mạnh mẽ, vui nhộn.

4. Shiba Inu

Shiba Inus có bộ lông dày và bộ lông kép. Những chú chó tự tin này khá tinh thần, rất kêu và luôn sẵn sàng khám phá. “Goku hoàn toàn thích tuyết,” một chủ sở hữu của một Shiba hai tuổi rưỡi nói. “Tôi gọi nó là romping anh ấy romped cả ngày. Tôi có vô số video anh ấy bơi trong tuyết, và anh ấy cũng thích tìm kiếm những thứ trong tuyết.”

3. Husky Siberia

Có nguồn gốc từ Đông Bắc Á, Husky là một giống chó khác được sử dụng để trượt chó. “Những chú husky mà tôi đã làm việc cùng rất có tiếng nói”, Cruz, người đã làm việc với những con chó Bắc cực như một bác sĩ thú y cho nhiều cuộc đua chó kéo xe. “Họ làm đổ, nhưng bằng cấp là một chức năng của các yếu tố môi trường và sức khỏe tổng thể. Họ cần rất nhiều tập thể dục để giữ sức khỏe tinh thần và thể chất.”

2. Chó ngao Tây Tạng – Tibetan Mastiff

Chó ngao Tây Tạng - Tibetan Mastiff

Chó ngao Tây Tạng, từng bị cô lập ở dãy Hy Mã Lạp Sơn, thoải mái ở cả nhiệt độ lạnh và ấm, chúng có bộ lông đôi mênh mông giữ chúng cách nhiệt, DiNardo nói, với lớp lông dày hơn vào mùa đông nhưng sáng lên trong những tháng ấm hơn. Hầu hết các Chó Ngao Tây Tạng thường có màu đen hoặc nâu, nhưng Chó Ngao Tây Tạng đỏ được cho là loài chó đắt nhất thế giới; một con được bán với giá 1,5 triệu đô. Gần đây, chú chó này đã bị gắn nhãn sai là Sư tử châu Phi trong vườn thú Trung Quốc, du khách không hài lòng khi sư tử bắt đầu sủa.

1. Chó sục Tây Tạng – Tibetan Terrier

Chó sục Tây Tạng - Tibetan Terrier

Chó sục Tây Tạng được chế tạo để chịu được khí hậu và địa hình khắc nghiệt của đất nước Tây Tạng quê nhà, DiNardo nói. Những con chó có bàn chân to, phẳng, tròn cung cấp lực kéo trong tuyết nặng giống như tuyết tuyết và một bộ lông kép bảo vệ. Giống chó này nhẹ nhàng và làm cho một người bạn đồng hành tuyệt vời cả trong những cuộc phiêu lưu ngoài trời hoặc thư giãn trên chiếc ghế dài.

Đừng để kích thước của chúng đánh lừa bạn. Chó sục Tây Tạng, ban đầu được nhân giống và lớn lên trong các tu viện 2.000 năm trước, tạo nên những người bạn đồng hành ngoài trời tuyệt vời. Được coi là bùa may mắn và chó canh gác, và ban đầu được sử dụng để chăn cừu cũng như lấy các vật phẩm ở ngoài núi, Chó sục Tây Tạng nhanh nhẹn, xuất sắc trong tuyết và thích leo trèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *