Tuyết, mưa đá, băng, gió có rất nhiều thứ để chuẩn bị khi thời tiết mùa đông đến. Giống như chúng ta bị ảnh hưởng bởi cái lạnh, những con chó của chúng ta cũng vậy.

Dưới đây là một vài biện pháp đơn giản bạn có thể thực hiện để đảm bảo chú chó của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh trong suốt mùa đông.

Tránh đá mỏng
Chúng tôi thường nghe những câu chuyện về những chú chó phải được giải cứu khỏi vùng nước băng giá (và đó là những người may mắn). Nó có vẻ giống như thú vị khi trượt qua cái ao đóng băng đó, nhưng băng có thể dễ dàng nứt ra, và con chó của bạn, và bạn, có thể rơi vào. Trượt trên băng cũng có thể dẫn đến căng cơ và các chấn thương khác.

10 lời khuyên an toàn mùa đông cho chủ chó

Bảo vệ chân chó của bạn
Nhìn vào các đội chó kéo xe Iditarod, và bạn sẽ nhận thấy rằng bàn chân của chúng được bao phủ bởi chiến lợi phẩm. Nấm biết rằng cuộc đua có thể bị mất vì chấn thương và trầy xước do chạy trên băng. Ngay cả khi con chó của bạn không lao qua vùng hoang dã Alaska đông lạnh, điều kiện mùa đông vẫn có thể gây thiệt hại. Các nhà bán lẻ khác nhau cung cấp ủng chó hoặc bảo vệ chân hoạt động tốt để giữ an toàn cho đôi chân của con bạn. Kiểm tra son dưỡng Pura paw trên trang web của AKC Shop .

Cắt chân Fuzz
Lông trên bàn chân của những con chó lông dài có thể tạo thành những viên đá giữa miếng đệm và ngón chân. Giữ cho chúng được cắt tỉa cẩn thận , cắt tóc sao cho nó đều với bề mặt của bàn chân.

Làm sạch chân chó của bạn
Đường phố trong thành phố được phủ các chất khử mùi, chẳng hạn như natri clorua (muối đá) và canxi clorua, làm cho vỉa hè an toàn cho người đi bộ, nhưng có thể làm hỏng miếng lót chân. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa chân chó của bạn. Một số người giữ một cái xô bên cạnh cửa để rửa chân cho con chó của họ ngay khi chúng đi vào từ cái lạnh. Sử dụng nước ấm và đảm bảo đạt được các điểm giữa các ngón chân và miếng đệm. Một số con chó cũng sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm cho da khô .

Hạn chế thời gian của chó bên ngoài
Chó có thể bị tê cóng , đặc biệt là trên các lỗ tai tinh tế và đầu đuôi. Trong thời tiết cực lạnh, nên nuôi chó bên trong, ngoại trừ các giống chó miền Bắc có lông dày phát triển mạnh ở nhiệt độ thấp. Nếu không thể giữ chó trong nhà, hãy chú ý đến các dấu hiệu chính của tê cóng, bao gồm da xuất hiện màu trắng hoặc xanh.

Ở lại
Ngay cả một con chó mờ lớn sống trong nhà cũng sẽ cần một thời gian để thích nghi với nhiệt độ đóng băng. Những romp ngắn bên ngoài sẽ giúp cơ thể chú chó của bạn quen với sự thay đổi của thời tiết. Giữ cho các hoạt động trong nhà vui vẻ với những ý tưởng này . Đồ chơi như trò chơi tương tác DogTwister mang đến cho chú chó của bạn một cách thú vị để tập thể dục cả về tinh thần và thể chất.

Gói chó của bạn lên
Chắc chắn, hầu hết những con chó có bộ lông riêng của chúng, nhưng bạn sẽ không muốn ra ngoài trong một trận bão tuyết trong chiếc áo khoác mùa xuân nhẹ. Hãy chắc chắn rằng những con chó nhỏ, tinh tế và lông ngắn, ngay cả những con lớn như Greyhound , có một tủ quần áo mùa đông thích hợp. Tiền thưởng: Bạn có thể vui vẻ mặc chúng.

Xem xét tuổi của con chó của bạn
Khi khí hậu có liên quan, tuổi tác nhiều hơn một con số. Giống như con người, những con chó rất trẻ và rất già có một thời gian khó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, vì vậy chúng có những phản ứng cực đoan hơn với những thay đổi của thời tiết. Rầm rầm trong tuyết có thể là quá nhiều cho các hiến pháp tinh tế hơn của họ. Giữ những con già và chó con trong nhà càng nhiều càng tốt.

Cẩn thận với chất chống đông
Chỉ cần một muỗng cà phê chất chống đông có thể gây suy thận. Hãy cảnh giác với các dấu hiệu cho thấy con chó của bạn đã nuốt một số trong đó, bao gồm chảy nước dãi, nôn mửa , co giật , khát nước quá mức, thở hổn hển, thờ ơ và vẻ ngoài say xỉn. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn đã ăn chất chống đông, điều quan trọng là phải đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Ngay cả khi bạn giữ cho chất chống đông của bạn được giấu an toàn, vẫn có nguy cơ tồn dư trên đường phố. Hầu hết các chất chống đông là ethylene glycol màu xanh lá cây, nhưng nó có nhiều màu khác nhau. Vì vậy, xem nơi con chó của bạn đang đánh hơi.

Trong trường hợp con chó của bạn gặp phải bất kỳ tác dụng phụ mùa đông bất lợi nào, hãy tải xuống cuốn sách sơ cứu khẩn cấp cho chó dưới đây của chúng tôi và luôn luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *